Nguyên nhân và PP khắc phục ngực lệch (các cơ khác tương tự) .

Thảo luận trong chuyên mục 'Giáo Án Thể Hình' tạo bởi Theman01, ngày 26/4/11.

 1. Theman01

  Theman01
  Bình Luận:
  467
  Ưa thích:
  295
  Tình hình là mình thấy rất nhiều bạn trong WTH gặp phải vấn đề ngực lệch hay tay, vai lệch mà vẫn chưa có câu trả lời thoả đáng nên mình mạo muội lập topic này chia sẻ một vài quan điểm về nguyên nhân cũng như PP khắc phục để anh em tham khảo và thảo luận thêm.

  I.NGUYÊN NHÂN:Thường là tay nào thuận, tay nào khoẻ hơn thì những nhóm cơ chịu tác động của nó (Ngực, vai) sẽ nhỏ hơn với các cơ còn lại, tại sao lại như vậy nghe qua thì có vẻ vô lí nhưng thực tế thì lại không hề vô lí tí nào.

  Ví dụ như ở đây chúng ta đa phần là thuận tay phải và sử dụng nó nhiều hơn từ bé cho đến tận bây giờ như vậy hiển nhiên là tay phải sẽ mạnh hơn tay trái. Trong quá trình bạn đẩy tạ đòn tập ngực, tay phải khoẻ hơn nên nâng đỡ nhiều lực hơn cho cơ ngực phải dẫn đến ngực phải chịu tác dụng của lực ít hơn nên kém phát triển hơn. Còn tại sao ngực trái lại to hơn,rất đơn giản, tay trái yếu hơn, ít đc vận động hơn nên khi nhấc tạ mình nó không thể gánh đc nhiều lực như tay phải do đó nó phải san lại phần lớn cho cơ ngực nâng đỡ bớt dẫn đến ngực trái đc tác động nhiều hơn => phát triển hơn.

  Hay nói thế này cho dễ hiểu : Ví dụ như bạn đẩy tạ đòn 20kg tức là mỗi bên tay bạn phải nhấc 10kg. Tay phải khoẻ hơn nên nó sẽ đỡ đc 7kg và 3kg còn lại sẽ ăn vào cơ ngực phải, tay trái yếu hơn nên nó chỉ đỡ đc 3kg và 7kg còn lại sẽ ăn vào cơ ngực trái. Mặt khác, tay phải khoẻ hơn nên khi nhấc cùng trọng lượng như nhau bao giờ tay phải cũng lên trước và tay trái lên sau ( Khi đẩy càng nặng thì hiện tượng này càng rõ ràng vì là tay thuận nên khi đẩy chúng ta thường dồn lực cho nó trước rồi mới đến tay kia) do đó nó đã vô tình tạo thêm lực tác động lên tay trái và tay trái lại san bớt cho ngực trái. Đó là lí do giải thích tại sao tay phải khoẻ hơn, to hơn nhưng ngực phải lại nhỏ hơn ngực trái và tay trái lại nhỏ hơn so với tay phải. Mặt khác thường thì cơ nào ít vận động hơn thì khi vận động nó sẽ bùng nổ dữ dội hơn so với các cơ vận đông thường xuyên. Nó cũng giải thích luôn cho thắc mắc của một số bạn là tại sao tôi đẩy rất đều tay, nhấc tạ đều hai bên, nâng lên hạ xuống từ từ nhịp nhàng nhưng vẫn bị lệch.

  Nếu hiểu và nắm bắt đc bản chất của vấn đề thì tôi tin rằng chúng ta sẽ sửa chữa và khắc phục đc dễ hơn.
  Do đã quá muộn và vợ giục đi ngủ :cry: nên phần PP khắc phục xin hẹn lại a e vào tối mai. Chúc a e ngủ ngon.

  Như đã hứa, hôm nay mình sẽ pot nốt phần khắc phục, để tiện cho việc theo dõi nên mình gắn luôn vào đây.

  II. PP KHẮC PHỤC:
  Như vậy, từ nguyên nhân ở trên dễ dàng cho ta thấy bản chất của việc lệch các nhóm cơ là do sự chênh lệch về sức mạnh giữa giữa hai tay trái và phải. Do đó để khắc phục thì :

  việc thứ nhất: Chúng ta cần làm là tập làm sao cho tay trái mạnh dần lên ngang ngửa hoặc bằng tay phải thì càng tốt, tập thói quen dùng tay trái trong các hoạt động sinh hoạt hàng ngày như vậy sẽ khắc phục dần sự mặc định của lí trí về tay thuận và tay không thuận --> Hạn chế sự mất cân bằng trong qúa trình dồn lực nâng tạ.

  Việc thứ hai: Cái này là PP tập luyện để thu dần khoảng cách của sự chênh lệch. Có những PP sau:

  1/Hít đất: Bạn xếp một chồng sách or ghế nhựa nhỏ có chiều cao từ 15cm - 20cm, bên ngực nào nhỏ hơn thì chống tay đó lên.VD ngực phải của bạn nhỏ hơn vậy bạn sẽ chống tay phải lên đó, tay trái vẫn chống xuống đất và chống đẩy. PP này nhằm gia tăng khoảng cách giúp ngực phải xuống đc sâu hơn, chịu nhiều lực hơn --> Phát triển.

  2/ Đẩy tạ đơn: Cái này áp dụng cho cả nằm, ngồi và dốc. Bạn chỉ nhấc tạ một tay, bên ngực nào nhỏ hơn thì dùng tay đó để nhấc, tay còn lại có thể bám vào thành ghế để giữ thăng bằng trong quá trình đẩy. Chú ý là mới đầu thì nên nhấc tạ nhẹ thôi để cơ thể làm quen dần.

  Lưu Ý: các pp trên đều dựa vào nguyên lý nhóm cơ nào nhỏ hơn, yếu hơn thì phải đc tập luyện nhiều hơn và thường xuyên hơn. Đây mới chính là mấu chốt căn bản của việc khắc phục sự chênh lệch giữa các nhóm cơ

  Trong quá trình viết bài này, mình nhận ra một điều là tại sao ta không phòng tránh ngay từ đầu như các cụ vẫn thường nói ' Phòng bệnh hơn chữa bệnh' nên đã quyết định viết thêm một mục nữa:

  III. PHÒNG TRÁNH:

  Để tránh việc lệch lạc giữa các nhóm cơ trong qúa trình luyện tập tốt nhất chúng ta nên tập đều tất cả các nhóm cơ vì trên cơ thể dù ít hay nhiều thì giữa các nhóm cơ đều có sự liên quan tương hỗ lẫn nhau. Hễ chỗ nào có cơ thì phải tập chỗ đó :LOL:

  Việc tập lệch lạc thường bắt gặp ở các bạn mới đi tập, vào phòng cái là chỉ chăm chăm đẩy ngực, đẩy.. đẩy.. đẩy nữa .. đẩy mãi..đẩy làm sao cho ngực to ra càng nhanh càng tốt :cry: mà bỏ mặc các nhóm cơ khác cũng quan trọng không kém.

  Thêm một kinh nghiệm nữa cho việc tập ngực là chúng ta không nên chỉ chăm chăm đẩy mỗi tạ đòn mà quên đi phần tạ đơn cũng rất quan trọng, nó góp phần phòng tránh và hạn chế đáng kể sự chênh lệch giữa hai bên ngực.


  Ở đời không có cái gì là hoàn hảo cả, những biện pháp trên đây tuy không thể giúp bạn khắc phục tối đa 100% nhưng mình tin rằng nếu có sự quyết tâm và cố gằng thì 98% là điều có thể làm đc
 2. JacobBlack

  JacobBlack
  Bình Luận:
  420
  Ưa thích:
  76
  Bạn nói còn mơ hồ về cách khắc phục quá
  Theman01tuanarowana ưa thích bài này.
 3. tuanarowana

  tuanarowana
  Bình Luận:
  3
  Ưa thích:
  4
  bài viết hay quá , đang chờ phần khắc phục ! thanks
  giangle1989, bobitkTheman01 ưa thích bài này
 4. Theman01

  Theman01
  Bình Luận:
  467
  Ưa thích:
  295
  Hờ hờ.mơ hồ là do mình chưa kip viết phần khắc phục.
 5. Theman01

  Theman01
  Bình Luận:
  467
  Ưa thích:
  295
  Mong rằng sẽ có thêm anh em vào thảo luận và đưa ra thêm những pp mới.
  giangle1989 ưa thích bài này
 6. JacobBlack

  JacobBlack
  Bình Luận:
  420
  Ưa thích:
  76
  Nhanh nhanh bạn ơi, đang chờ bạn đây
  giangle1989 ưa thích bài này
 7. romeofiorano

  romeofiorano
  Bình Luận:
  160
  Ưa thích:
  35
  để khắc phục lệch thì chỉ có cách làm sao cho tay trái thuận như tay phải, cảm giác đẩy mới cân bằng được.
  Thông thường khi thuận tay phải: ngực phải sẽ bé hơn, nhưng vai và xô phải sẽ to hơn --> tập ngực phải nhiều hơn sẽ làm vai phải to hơn nữa --> lệch 2 vai. Và nhiều khi càng tập lại càng lệch các nhóm cơ khác.
  Có những bài isolate tác động riêng vào 1 nhóm cơ, nhưng thường sẽ ko nâng đc nặng như các bài compound ---> tác dụng ít hơn ---> vẫn lệch
  Mình cũng bị lệch, khi đẩy ngực bao h ngực trái cũng căng hơn hẳn so với ngực phải (nhất là bài ghế ngang và dốc xuống) :cry:
 8. Theman01

  Theman01
  Bình Luận:
  467
  Ưa thích:
  295
  Đã có rồi đó bạn ơi, mình pot luôn tip trên đầu cho dễ theo dõi.
 9. Theman01

  Theman01
  Bình Luận:
  467
  Ưa thích:
  295
  Chắc chắn là cảm giác sẽ không đc căng như đẩy tạ đòn nhưng nặng thì vẫn có thể, 1tay 20kg là ok. Cữ từ từ là khoai sẽ nhừ thôi mà.
 10. rinh123456

  rinh123456
  Bình Luận:
  4
  Ưa thích:
  3
  mình củng bị như thế này học theo theman khắc phục thử xem dc ko
  thank theman nhé
 11. vn30

  vn30
  Bình Luận:
  450
  Ưa thích:
  125
  bị lệch sô làm thế nào đây, mình chủ yếu lên xà thôi
 12. Theman01

  Theman01
  Bình Luận:
  467
  Ưa thích:
  295
  Bạn cữ dựa vào nguyên lí ở trên là đc: Khắc phục tay yếu, tay thuận rồi dùng máy kéo tay hai đầu để kéo bên bị lệch( xô phải nhỏ hơn thì chỉ dùng tay phải để kéo).
 13. JacobBlack

  JacobBlack
  Bình Luận:
  420
  Ưa thích:
  76
  Xô thì chơi bài chống 1 tay 1 chân lên ghế nằm rồi kéo cục tạ đơn
 14. Kyuubi8x

  Kyuubi8x
  Bình Luận:
  28
  Ưa thích:
  5
  Bài viết chuẩn quá, mình cũng đang rơi vào trường hợp phổ biến này, ngực phải nhỏ hơn trái, trong khi tay trái nhỏ hơn tay phải, mặc dù phải để ý rất kỹ mới có thể thấy được, thank bác chủ thớt nhé, để mình về tập thử xem thế nào :)
 15. romeofiorano

  romeofiorano
  Bình Luận:
  160
  Ưa thích:
  35
  ko biết có ai trong web này khắc phục đc chưa nhỉ :-?
 16. Theman01

  Theman01
  Bình Luận:
  467
  Ưa thích:
  295
  Có công mà sắt có ngày nên kim chứ bạn. Cái này k thể nóng vội đc .Mình cũng áp dụng pp này đc 1 thời gian rồi, có thấy chuyển biến rõ rệt.Tin chắc rằng khoảng 6 đến 8 tháng nữa là ok ( Tất nhiên là khổng thể perfect 100% rồi).
 17. Theman01

  Theman01
  Bình Luận:
  467
  Ưa thích:
  295
  Gửi thêm tới a e vài clip hướng dẫn cho dễ tâp nhá:
  1/ Hít đất:
  2/ Tạ đơn:
  3/ Tạ đòn:
 18. Theman01

  Theman01
  Bình Luận:
  467
  Ưa thích:
  295
  Bonus thêm clip nữa:

  giangle1989 ưa thích bài này
 19. Theman01

  Theman01
  Bình Luận:
  467
  Ưa thích:
  295
  Ôi. Dạo này bận cái là top trôi tuột đi tận đâu. Mình thấy cái này đa phần rất nhiều anh em thắc mắc, nhất là các anh em mới tập mà trong Box chưa thấy bài nào viết kỹ hơn bài mình. Nếu Mod thấy hợp lý thì cho nó lên Stick cái.
  giangle1989orumachi ưa thích bài này.
 20. hackerhell

  hackerhell
  Bình Luận:
  1,114
  Ưa thích:
  439
  Bổ ích quá cám ơn The man nhá
  giangle1989Theman01 ưa thích bài này.
 21. 1m89

  1m89
  Bình Luận:
  658
  Ưa thích:
  125
  phát huy thêm Man ơi

  stick đi Mod coi chừng nó bị thất lạc ! ^^
  giangle1989Theman01 ưa thích bài này.
 22. Theman01

  Theman01
  Bình Luận:
  467
  Ưa thích:
  295
  Cám ơn anh em đã ủng hộ, mình cũng đang cố nghiên cứu sâu thêm về vấn đề này.
  kalenv ưa thích bài này
 23. Theman01

  Theman01
  Bình Luận:
  467
  Ưa thích:
  295
  Ôi. Top mình buồn quá, để lâu ruồi nhặng bâu đầy rồi mà chả ai ngó ngàng gì. Bùn quá..:(
  kalenv ưa thích bài này
 24. Theman01

  Theman01
  Bình Luận:
  467
  Ưa thích:
  295
  Không bít top lại trôi tuột đi đâu rồi.
  kalenv ưa thích bài này
 25. crisviet8x

  crisviet8x
  Bình Luận:
  4
  Ưa thích:
  1
  hay quá mình cũng đang bị lệch ngực
 26. Theman01

  Theman01
  Bình Luận:
  467
  Ưa thích:
  295
  UH, cái này là nguyên lí chung, không chỉ áp dụng cho ngực mà còn tay, vai nữa. Nếu thấy bổ ích thì ấn cái đó đó... giùm mình nhé. ^_^
  kalenv ưa thích bài này
 27. Ckjcken_killah

  Ckjcken_killah
  Bình Luận:
  80
  Ưa thích:
  5
  Cảm ơn anh !
 28. Theman01

  Theman01
  Bình Luận:
  467
  Ưa thích:
  295
  ÔI. Bạn này cám ơn bằng miệng mà quên dùng tay Thank rồi. Nhưng dù sao thì cũng có sự quan tâm và phản hồi của anh em là vui rồi.
  sondoan19, giangle1989cutydangyeu ưa thích bài này
 29. zickpro

  zickpro
  Bình Luận:
  20
  Ưa thích:
  0
  chủ 2pic nói có chỗ chưa đúng lắm đâu
  " Cái này áp dụng cho cả nằm, ngồi và dốc. Bạn chỉ nhấc tạ một tay, bên ngực nào nhỏ hơn thì dùng tay đó để nhấc, tay còn lại có thể bám vào thành ghế để giữ thăng bằng trong quá trình đẩy. Chú ý là mới đầu thì nên nhấc tạ nhẹ thôi để cơ thể làm quen dần."

  tập ngực bằng tạ đơn 1 tay sẽ dễ lệch xương sống ( master gym em nói à nghe)

  " Bạn xếp một chồng sách or ghế nhựa nhỏ có chiều cao từ 15cm - 20cm, bên ngực nào nhỏ hơn thì chống tay đó lên.VD ngực phải của bạn nhỏ hơn vậy bạn sẽ chống tay phải lên đó, tay trái vẫn chống xuống đất và chống đẩy. PP này nhằm gia tăng khoảng cách giúp ngực phải xuống đc sâu hơn, chịu nhiều lực hơn --> Phát triển"
  cái này mình chưa hiểu lắm
  đúng là ngực phải mình nhỏ hơn 1 xíu, nhưng chống tay phải lên chồng sách, thì tay phải và ngực phải sẽ chịu lực ít hơn, nó sẽ ít pt hơn ngực trái chứ, vì nó cao hơn mà, mình nghĩ thế có sai ko nhỉ
  ý kiến
  " Chúng ta cần làm là tập làm sao cho tay trái mạnh dần lên ngang ngửa hoặc bằng tay phải thì càng tốt, tập thói quen dùng tay trái trong các hoạt động sinh hoạt hàng ngày như vậy sẽ khắc phục dần sự mặc định của lí trí về tay thuận và tay không thuận --> Hạn chế sự mất cân bằng trong qúa trình dồn lực nâng tạ."

  thì em hoàn toàn đồng ý và đang làm, dc khoảng 2 tháng rồi, cải thiện dc nhiều đấy

  bổ sung: lúc ráp tạ( mỗi cục 4,5kg, 10kg thì phải, nhưng không phải lúc nào tạ được sản xuất cũng đúng chính xác là 4,5kg, có thể chênh 1,2 lạng)
  cầm 2 tay 2 quả, cố gắng cảm nhận dc cái nào nặng hơn, cho vào phía mà ngực nhỏ hơn ( đối với em là bên phải)
  em đẩy dc 5 cục, vậy có thể chênh dc vài lạng rồi. lúc đó ngực phải sẽ chịu lực lớn hơn, phát triển
  kèm với phương pháp nâng tay trái ngang hoặc nhỉn hơn tay phải tí, sẽ khắc phục được phần nào
  có j ko đúng anh em góp ý
 30. sonvalentine Pro Creator Ban Quản Trị

  sonvalentine
  Bình Luận:
  5,500
  Ưa thích:
  15,146
  Một bài rất hay và bổ ích. Mình set cho lên đầu để cả nhà chú ý. Ngoài ngực các cơ khác cũng làm tương tự
  giangle1989 ưa thích bài này
 31. Theman01

  Theman01
  Bình Luận:
  467
  Ưa thích:
  295
  ''tập ngực bằng tạ đơn 1 tay sẽ dễ lệch xương sống ( master gym em nói à nghe)''
  Đó chỉ là cách nhìn bề ngoài thôi em, đã có tay còn lại để giữ thăng bằng rồi. Bản thân anh vẫn tập với mức 22kg và thấy ổn, không vấn đề gì cả. Có điều em nên lưu ý rằng k phải mình chỉ đẩy có mỗi tay phải còn trái thì bỏ đâu, đơn giản là nhóm cơ nào nhỏ hơn thì tập nhìeu hơn cho nhóm cơ đó thôi.

  "cái này mình chưa hiểu lắm
  đúng là ngực phải mình nhỏ hơn 1 xíu, nhưng chống tay phải lên chồng sách, thì tay phải và ngực phải sẽ chịu lực ít hơn, nó sẽ ít pt hơn ngực trái chứ, vì nó cao hơn mà, mình nghĩ thế có sai ko nhỉ"
  E đã tập thử pp này để cảm nhận chưa. Hít đất là lấy trọng lượng của bản thân để tác động lên các nhóm cơ nhất là ngực, do đó nếu bên phải cao hơn đồng nghĩa với việc khi dồn trọng lượng cơ thể xuống thì khoảng cách từ ngực phải đến gần đất sẽ xa hơn -> kéo dãn cơ ngực phải tới mức max nhất có thể -> phát triển.

  "bổ sung: lúc ráp tạ( mỗi cục 4,5kg, 10kg thì phải, nhưng không phải lúc nào tạ được sản xuất cũng đúng chính xác là 4,5kg, có thể chênh 1,2 lạng)
  cầm 2 tay 2 quả, cố gắng cảm nhận dc cái nào nặng hơn, cho vào phía mà ngực nhỏ hơn ( đối với em là bên phải)
  em đẩy dc 5 cục, vậy có thể chênh dc vài lạng rồi. lúc đó ngực phải sẽ chịu lực lớn hơn, phát triển
  kèm với phương pháp nâng tay trái ngang hoặc nhỉn hơn tay phải tí, sẽ khắc phục được phần nào
  có j ko đúng anh em góp ý "
  Anh thấy về mặt lý tinh thần thì đúng, tức là bên nào nhỏ hơn thì khi tập mình dồn cảm giác để cảm nhận về bên đó nhiều hơn. Tuy nhiên với sự chênh lệch mức tạ quá nhỏ như vậy thì anh nghĩ kết quả đạt đc là rất thấp. Em có thể thử thế này, bên trái em nhấc tạ đơn 10kg còn bên phải là 14kg or 16kg là ok.
  suker ưa thích bài này
 32. Theman01

  Theman01
  Bình Luận:
  467
  Ưa thích:
  295
  CHÚ Ý TRONG VIỆC KHẮC PHỤC NGỰC LỆCH: Khi đang áp dụng các pp trên để khắc phục ngực lệch thì chỉ dùng tạ đơn và ngựng dùng tạ đòn 1 thời gian đến khi nào kết quả đạt đc là tương đối khả quan.Ví dụ: lúc đầu 2 ngực lệch nhau bên 10 bên 7 thì khi khắc phục đc bên 10 bên 9 là có thể sử dụng típ tạ đòn. Cái này cũng tuỳ quan điểm của mỗi người, có bạn thấy rằng bên 10 bên 8,5 là ok rồi cũng k sao. Điều quan trọng nhất ở pp này là chỉ dùng tạ đơn, ko tạ đòn đến khi có một kết quả ưng ý.
 33. Theman01

  Theman01
  Bình Luận:
  467
  Ưa thích:
  295
  Ậy ậy. Sáng còn chưa thấy gì mà chiều đã thấy trên stik. Thanks luôn Mod cái vụ sửa tiêu đề, em định ghi thêm mấy lần mà quên mất. ^_^
 34. arnold1983 Banned

  arnold1983
  Bình Luận:
  60
  Ưa thích:
  27
  Được! nhưng xin bổ sung rằng: Việc lệch ngực mà bạn nói là do tập luyện cũng đúng thôi, nhưng chưa đủ. nếu là ng chưa tập bao giờ bị lệch là do tay bên phải thì chi phối cơ ngực bên trái và tay bên trái thì chi phối cơ ngực bên phải. Đó mới là chuẩn, bởi thế mới có chuyện ng thuận tay phải thì ngực trái to.
  Theman01 ưa thích bài này
 35. vn30

  vn30
  Bình Luận:
  450
  Ưa thích:
  125
  man thân mến , sô trái mình nhỏ hơn sô phải làm thế nào cho đều lại, vả lại mình chỉ tập xà đơn thôi, đk tập tạ chưa có thời gian lắm
 36. Theman01

  Theman01
  Bình Luận:
  467
  Ưa thích:
  295
  Cám ơn bạn đã góp ý, bạn nói cũng đúng vì về mặt nhóm cơ thì thì đều có tác động tương hỗ lẫn nhau quan trọng là ít hay nhiều mà thôi. Nhưng nếu nói như bạn là nguyên nhân chính thì mình không đồng tình, nếu cữ như vậy mà suy thì hoá ra tập vai bên phải lại ăn vào vai bên trái à và mình cũng chưa thể hình dung ra đc pp khắc phục dựa theo lý thuyết mà bạn đưa ra ( Chẳng nhẽ lại là tập thật lực bên trái để bên phải to ra). Nếu như vậy thì sao các tiền bối đi trước, các VDV chuyên nghiệp đều đưa ra lời khuyên là cơ nào nhỏ hơn, yếu hơn thì tập nhiều hơn. Nếu bạn khẳng định về ý kiến mà mình đưa ra thì hãy nêu pp khắc phục theo quan điểm của bạn để anh em cũng tranh luận và đúc rút. Bản thân mình cũng rất hoan nghênh những ý kiến đóng góp và mang tính tranh luận như của Arnold1983, giúp cho a e mở mang và hiểu sâu về vấn đề hơn.
 37. Theman01

  Theman01
  Bình Luận:
  467
  Ưa thích:
  295
  Nếu chỉ tập xà đơn ở nhà thôi thì nan giải đấy, PP duy nhất mà mình bít với cái xà đơn là kéo xô một tay. Ví dụ xô phải bạn nhỏ hơn thì bạn kéo bằng tay phải còn tay trái thì cầm vào cổ tay phải or đôi khi bạn cũng có thể treo người bằng tay phải, động tác này cũng giúp làm căng xô phải. Nếu có điều kiện ra phòng tập thì sẽ hay hơn, có thể dùng móc đơn kéo cáp và trọng lượng tạ có thể thay đổi giúp cho việc khắc phục dễ dàng hơn. Thêm vào đó, bạn có thể dùng tạ đơn để khắc phục phần xô giữa, bên nào nhỏ hơn thì tập nhiều hơn. Song song với việc tập xô bạn nên chú trọng thêm đến phần tập tay vì cái gốc vẫn là tay trái yếu hơn tay phải dẫn đến lệch tay, vai, ngực, xô.
  Hy vọng sẽ nhận thêm đc nhiều phản hồi của bạn trong quá trình khắc phục để anh em cùng nghiên cứu và hoàn thiện hơn.
 38. _Tommy_

  _Tommy_
  Bình Luận:
  11
  Ưa thích:
  2
  Thanks....!
  Theman01 ưa thích bài này
 39. osward

  osward
  Bình Luận:
  127
  Ưa thích:
  14
  hay quá, thanks chủ topic mình áp dụng thử xem.
  Theman01 ưa thích bài này
 40. N10ANTG

  N10ANTG
  Bình Luận:
  21
  Ưa thích:
  2
  gì kì vậy, trong p` gym có anh kia ngực trái nhỏ hơn ngực phải, thuận tai phải cái ảnh đẩy bên trái nặng hơn bên phải h 2 bên ngực đều rồi
  nếu như bài viết trên thì nó ngược lại hoàn toàn
  Theman01 ưa thích bài này
 41. sonvalentine Pro Creator Ban Quản Trị

  sonvalentine
  Bình Luận:
  5,500
  Ưa thích:
  15,146
  Thế thì thanks mình đi còn gì nhờ
  Theman01 ưa thích bài này
 42. Mr.Taro

  Mr.Taro
  Bình Luận:
  20
  Ưa thích:
  6
  Em cung bị lệch,còn căng hơn các bác ở cái chỗ là lệch từ cấu trúc xương cơ,1 bên lõm 1 bên bt,nhìn khá là rõ..Bắt đầu từ hôm nay chơi theo kiểu này,2 tháng nữa sẽ báo kết quả
  Với cách tập với tạ đơn ấy,nếu khó giữ thăng bằng,Em thấy có 1 ông tập theo kiểu cầm thêm 1 quả nữa bên trái để giữ thăng bằng tập bên phải cho dễ,không biết có được không??
  Theman01sonvalentine ưa thích bài này.
 43. Theman01

  Theman01
  Bình Luận:
  467
  Ưa thích:
  295
  Cái này là do form rồi bạn ạ, còn đa số là trường hợp như trên mình đã nói.
 44. Theman01

  Theman01
  Bình Luận:
  467
  Ưa thích:
  295
  Ậy ậy. Bác bình tĩnh, em thank ngay đây...
 45. Theman01

  Theman01
  Bình Luận:
  467
  Ưa thích:
  295
  Bạn đang theo tập tại phòng nào vậy. Cái này nên cố gắng kiên trì và lưu ý là dừng tập tạ đòn nhé. Khi tập tạ đơn có thể dùng cả hai tay, một tay 10kg và tay còn lại 16kg ( Ví dụ thế, tuỳ theo thể lực của bạn) bên nào nhỏ hơn thì nhấc nặng hơn và tập trung cao độ vào nó nữa nhé. Mong đc bạn comment thường xuyên trong quá trình luyện tập để a e cùng đúc rút.
 46. Theman01

  Theman01
  Bình Luận:
  467
  Ưa thích:
  295
  LƯU Ý: Ở bài viết của mình có giới thiệu pp luyện tập cơ bản, trong quá trình tập a e có thể dựa theo đó và biến tấu thêm cho phù hợp với bản thân của mình, cái nào cho cảm nhận tốt hơn thì dùng cái đó và nếu ngộ ra đc chân lí gì uyên thâm ^_^ thì nhớ comment lại cho a e trong Web học hỏi nhé.
  Mr.Tarosonvalentine ưa thích bài này.
 47. Mr.Taro

  Mr.Taro
  Bình Luận:
  20
  Ưa thích:
  6
  Em thì cũng gà thôi,nhưng tháng đầu tiên tăng 7 kg,2 tháng gần đây tập vớ vẩn quá nên chưa có gì mới. 2 hôm hít đất kiểu này rồi,kết quả rõ ràng hẳn,cảm giác bên ngức nhỏ hơn nặng trĩu còn bên kia chẳng có gì,em đinh cứ tập thế này đến khi cân hẳn mới quay lại tập ngực.chắc khoảng 2 tháng.trong lúc chờ đợi thì tập chân và tập tay bù lại đã.. các bác bị ngực lệch cố lên nhé.anh em mình có cách khắc phục là tốt rồi,sửa cái này trước đi,tập linh tinh lại còn hỏng cả người đấy.good luck!!
  Theman01 ưa thích bài này
 48. tranxuanvinh

  tranxuanvinh
  Bình Luận:
  486
  Ưa thích:
  33
  hiihih pic hay wa'.......vi` bản thân các nhóm cơ đối xứng nhau trên cơ thể mỗi ng ko bao giờ giống nhau và cân bằng nhau dc.......sẽ bị khuyết........và ta chỉ khắc phục chúng để phần khuyế ít đi...^^..do do' chỉ có tập thui...nhưng tập như thế nào mới là quan trọng.
  mình không biết phương pháp khắc phục ra sao......nhưng mình thấy ......mấy bạn thường xuyên hít đất.......cũng tốt.....mình và 1 vài bạn trong phòng của mình có thử qua.....và thấy rất tốt.........vai,tay 2 bên có độ khoẻ gần ngan bằng với nhau nên việc cầm tạ ko còn bị chênh lệch nữa.
  thế này nhé.....tư thế hít đất mà mình cùng mọi ng đang thực hiện như sau :
  2 tay // với nhau,rộng ngan vai.......khi xuống thật chậm rai~......giữ lại 1 tí.......khi lên cũng thật chậm rai~ giữ lại 1 tí rùi xuống...cứ lập lại như thế.
  nhớ là lưng và mông thẳng hàng // với mặt dất là ok. gồm 4 hiệp....hiệp đầu tiên dc bao nhiu cai' cũng dc........3 hiệp sau giãm lại (do đuối cơ) wa ngày hum sau....hiệp đầu tiên ta lại tăng thêm 1 cái.....
  mình thấy tay,vai,lưng dc cải thiện hoàn toàn......các bạn khác cũng nói thế.......
  hi vọng cách này giúp các bạn ti'....
  datnho1992, pikachuTheman01 ưa thích bài này
 49. Theman01

  Theman01
  Bình Luận:
  467
  Ưa thích:
  295
  Cố gắng lên bạn, mình cũng đang nỗ lực hàng ngày đây....
 50. Theman01

  Theman01
  Bình Luận:
  467
  Ưa thích:
  295
  Theo mình hiểu thì lúc chậm rãi là lúc tập chung vào bên nhỏ hơn phải không, đây cũng là một cách, mỗi thứ một tí mới khá đc....^_^

Chia Sẻ Trang Này