[Stronglift] Giáo trình căn bản Stronglifi

Thảo luận trong chuyên mục 'Chương Trình Tập Chuyên Biệt' tạo bởi hanhcom, ngày 25/1/12.

 1. hanhcom

  hanhcom
  Bình Luận:
  226
  Ưa thích:
  142
  như đã hứa nghĩ tết rảnh rỗi hanhcom ngồi biên soạn giáo trình stronglift căn bản. đây là chương trình tập sức mạnh, tăng cơ căn bản cho người bắt đầu tập tạ (thể hình, strongman). những vấn đề đề cập đến trong chương trình chỉ dừng lại ở mức độ căn bản, thích hợp cho những người mới bắt đầu bước chân vào thế giới tạ tập khoảng 3 - 12 tháng đầu tiên của quá trình tập tạ.

  tài liêu tiếng anh thì nhiều, dịch hết chắc hanhcom không có thời gian, chỉ mạng phép lướt sơ qua các ý chính và viết lại theo cách hiểu của hanhcom. nếu có gì sai sót, lỗi, chổ nào không hiểu mong các bạn nhiệt tình đóng góp ý kiến hanhcom sẽ tiếp thu và chỉnh sửa. nếu có thắc mắc thì các bạn cứ hỏi. hạnh còm sẽ cố gắng giải đáp 1 cách nhanh nhất và chính xác nhất trong giới hạn kiến thức đang có.

  lời yêu cầu, trước khi hỏi hay thắc mắc gì các bạn nên đọc qua ít nhất giáo trình 2 lần, vì lần đầu đọc có thể không hiểu rõ hay bị lướt qua. những gì có trong giáo trình hanhcom sẽ không nhắc lại chi tiết nữa. đọc đi đọc lại sẽ giúp các bạn mới có thêm động lực tập luyện, nắm rõ hơn các nguyên tắc cơ bản mà người bắt đầu tập tạ nên nắm rõ.

  Cám ơn WTH đã tạo ra một sân chơi lành mạnh cho anh em có chung niềm đam mê. cám ơn các bạn đọc qua giáo trình và cám ơn các bạn nếu các bạn giới thiệu chương trình này cho nhiều người khác biết.

  nếu post lộn chuồn mong MOD di chuyển qua nơi khác, bản thân hanhcom thấy post ở đây là hợp lý vì những kiến thức, cách nhìn nhận về cơ thể hơi khác so với các giáo trình tập thể hình khác.

  lời cuối cùng hanhcom xin nhắc lại, chương trình này chỉ phù hợp cho những bạn tập trong giai đoạn từ 3 đến 12 tháng đầu tiên khi các bạn mới bước chân vào thế giới tập tạ. chương trình này thích hợp cho các bạn muốn trở thành strongman hay các bạn không có thời gian nhiều 4,5 buổi 1 tuần để tập các giáo án Split Routine (chia bài/nhóm cơ ra tập). và rất thích hợp cho các bạn đến phòng tập chỉ để khỏe là chính. vì chương trình này chỉ tốn bạn có 3 buồi 1 tuần và 45 phút - 1 tiếng một buổi. :).
  sau đây là link download:
  số theo dõi quá trình tập:http://www.mediafire.com/?6cmygiqe34e6s80
  giáo trình căn bản stronglift: http://www.mediafire.com/?wgjbsyamhuf6se5

  (Hanhcom 25/1/2012)
 2. AJ.S

  AJ.S
  Bình Luận:
  538
  Ưa thích:
  189
  sao ko đáp lên đây luôn hả bạn? mọi người đỡ mất công down về
 3. hanhcom

  hanhcom
  Bình Luận:
  226
  Ưa thích:
  142
  dài lắm. 26 trang lận, post lên đây không hay.
  sieunhangao ưa thích bài này
 4. thehinhzz

  thehinhzz
  Bình Luận:
  834
  Ưa thích:
  254
  đọc xong rồi. cũng hay. tks
 5. hanhcom

  hanhcom
  Bình Luận:
  226
  Ưa thích:
  142
  thx bác. chương trình căn bản thôi. chắc không có gì là khó hiểu. :) mục tiêu đơn giản, bài tập đơn giản trong 3 tháng.
 6. Mèo ngố

  Mèo ngố
  Bình Luận:
  911
  Ưa thích:
  672
  ___Đúng cái mình đang cần,thanks nhiều, down về rồi tắm rửa kỹ ngồi nghiên cứu nào :)
 7. phiphi92

  phiphi92
  Bình Luận:
  1,166
  Ưa thích:
  895
  nếu hok lầm thì bác là sabrina bên gamevn,thấy cách nc y chang :D
 8. Mèo ngố

  Mèo ngố
  Bình Luận:
  911
  Ưa thích:
  672
  ___Yeah, chuẩn luôn, mình là sabrina ở gamevn đây, nick phiphi92 bên ấy là gì thế :p
 9. phiphi92

  phiphi92
  Bình Luận:
  1,166
  Ưa thích:
  895
  tại cách cm lúc nào cũng có cái gạch đầu dòng nên nhìn nhận ra:)),bên đó mình hok có nick :D,coi ng ta chém gió với vô box 50 chơi thôi,tại có thấy cái topic thể hình gì bên đó nên vào xem ^^
 10. elven235

  elven235
  Bình Luận:
  1,092
  Ưa thích:
  332
  Khá hay chủ thớt ơi. Tiện đây hỏi nhờ tí là mình có 1 cái gọi là new sl 5x5 mà nó có cả chin up nữa, chủ thớt có biết nó là cái gì không ? trước down ở stronglift cuổi cùng không tìm lại cái đấy được nữa
 11. Mèo ngố

  Mèo ngố
  Bình Luận:
  911
  Ưa thích:
  672
  ___Thanks hanhcom rất nhiều, đã đọc xong bài viết của bạn, rất hữu ích và giúp mình có thêm cái nhìn mới về sự phát triển cơ bắp, về xác định mục tiêu, động lực khi tập thể hình :p
 12. Mèo ngố

  Mèo ngố
  Bình Luận:
  911
  Ưa thích:
  672
  ___Tiện đây hỏi hanhcom luôn, mình tập được hơn 4 tháng rồi, theo như những gì trong giáo trình viết thì nếu mình bắt đầu tập Stronglift thì mức tạ bắt đầu là 50% mức tối đa à? Mình đang Bench press 80 kg được 5 reps, vậy bắt đầu Stronglift với mức tạ 40 kg 5x5 ở tuần đầu tiên sao??
 13. jacky

  jacky
  Bình Luận:
  2,653
  Ưa thích:
  1,576
  các chú các bác chơi trò này nhớ nghĩ đến tương lai ^^
  FascistKid ưa thích bài này
 14. Mèo ngố

  Mèo ngố
  Bình Luận:
  911
  Ưa thích:
  672
  ___Hàm ý sâu xa quá, mình đang tính theo thử 3 tháng, đề nghị bác phân tích rõ ngọn ngành :devil:
 15. FascistKid Trial Admin Ban Quản Trị

  FascistKid
  Bình Luận:
  4,253
  Ưa thích:
  3,629
  Dễ chấn thương :oops:
  Mèo ngốjacky ưa thích bài này.
 16. Mèo ngố

  Mèo ngố
  Bình Luận:
  911
  Ưa thích:
  672
  ___Phải phòng ngừa chứ sao, muốn an toàn tốt nhất nằm nhà ngủ thì hơn :p
 17. TrainLikAFreak Banned

  TrainLikAFreak
  Bình Luận:
  793
  Ưa thích:
  498
  hanhcom ơi cho mình hỏi, newbie như mình có chơi pp tập này được ko?
 18. jacky

  jacky
  Bình Luận:
  2,653
  Ưa thích:
  1,576
  góp ý cho bác 3 chuyện mà em muốn xây dựng:

  - bác cho phần lý lịch trích ngang hơi dài dòng
  - trang 19: chàng thanh niên đó là The bat-FRANCO COLUMBU, là bạn thân của Arnold, là 1 trong những bodybuilder mạnh nhất trong thập niên 70, là 1 Stronglifter trước khi qua thể hình. Ko phải Reg Park !!!!
  - em lướt qua ko thấy phần dinh dưỡng,nghĩ ngơi, nó quan trọng gấp đôi phần tập luyện ? có thể em lướt thiếu hoặc bác cho ra tập 2
  anyway, bác có kiên nhẫn là em phục rồi !
  Mèo ngố ưa thích bài này
 19. Mèo ngố

  Mèo ngố
  Bình Luận:
  911
  Ưa thích:
  672
  ___Chắc lão hanhcom Tết này bận nên thời gian viết lách hơi ít, dù sao cũng hỏi nốt câu cuối, lão jacky có biết trả lời dùm tớ luôn: Stronglift có phải là 1 trong những cách tốt nhất để tăng sức mạnh và tăng cân không??
 20. jacky

  jacky
  Bình Luận:
  2,653
  Ưa thích:
  1,576
  người lạ, hỏi 1 câu thì trả lời 1 câu:
  đúng nhưng ko trúng ^^
  anh em, hỏi 1 câu, trả lời 1 đọan:
  câu của bác nói hòan tòan đúng ! nó tăng sức mạnh và thúc đẩy quá trình đốt mỡ, quá trình anabolic 1 cách nhanh nhất
  VÀ đó theo em là con đường duy nhất, ko phải 1 trong những cách !

  Stronglift bao gồm hệ thống bài tập mà các sách bodybuilder và các đàn anh, các HLV liệt vào hàng : bài tập cơ bản !
  vì sao vậy ? vì nó là điểm bắt đầu và nó là nguồn gốc phát triển.
  có 2 lý do:
  1) khi con người chuyển sang nâng tạ, cơ thể là 1 chế độ khác, cơ bắp đc kích thích khác, máu bơm khác và hô hấp khác, bài tiết khác ( cảm nhận sau 30´tập, Pro hay nhấn mạnh nó là the Pump !). Khi bác bắt đầu với bodybuilding, bác ko có nền tảng, cơ thể bác ko có đc trạng thái nêu trên, do đó stronglift là hạt nhân đầu tiên bác cần
  2) rất nhiều mem vào tập 2 ngày, 1 tuần rồi bắt đầu ngó nghiêng, coi ai tập gì vô cơ nào và làm theo, như vậy họ ko có đc cái gốc và họ cũng ko có đc đk để bước vào Bodybuilder

  nó cũng như bác luyện nội công trước khi tập ngọai công vậy

  quan trọng hơn hết, Stronglift thường kèm Bulking, là sao ? là cơ thể bác cần 1 nguồn calorie khủng, bác sẽ nạp như nạp accu bị chai, nạp và đẩy và nạp và đẩy.

  1 cái o trúng nữa đó là giáo trình của Còm chỉ là 1 trong vô vàn cách sắp xếp bài tập để cho ra 1 pp tập.
  bản thân em tăng từ 68kg lên 80g cũng là 1 giáo trình của stronglift nhưng khác hòan tòan và phức tạp hơn nhiều của bác Còm. thậm chí em còn deadlift và squat trong cùng 1 ngày trong thời gian đầu.
  Anyway, câu của bác là 1 câu đúng ^^
  trần sơn ưa thích bài này
 21. Mèo ngố

  Mèo ngố
  Bình Luận:
  911
  Ưa thích:
  672
  ___Ôi lão jacky này như chuyên gia ấy nhỉ, mình tuy gà nhưng cũng hiểu ra nhiều, thì mục đích của mình là tập cho khỏe đã rồi đẹp sau, người ta nói có thân hình khỏe đẹp chứ ai nói thân hình đẹp khỏe đâu, khỏe là gốc, là cơ thể, đẹp là ngọn, là cái áo khoác ngoài cơ thể thôi hê hê.
  ___Tớ theo thể hình được hơn 4 tháng thì 2 tháng đầu bạ đâu tập đấy, có tuần 4 ngày tập ngực bla bla, 2 tháng vừa rồi theo Max OT thì thấy có 1 bước nhảy vọt về cơ bắp và trọng lượng tạ, nhưng đang bị chững Squat 100kg, Bench press 80 kg 1 tháng liền không thêm nổi dù chỉ là 4 kg. Tớ đang phân vân tự hỏi đâu là nguyên nhân và lờ mờ đoán rằng đây đang là giới hạn tại thời điểm này, với cân nặng cơ thể như thế này và độ tuổi như thế này và chế độ dinh dưỡng như thế đó. Lang thang tìm hiểu về cách để nâng sức mạnh của cơ thể lên thì Google nó chỉ vào Stronglift, vớ được bác hanhcom như vớ được vàng vì dù sao bác hanhcom cũng hơn đứt mình ở cái khoản tiếng Anh :cautious:. Thế nên mong chờ giáo trình này mãi.
  ___Có lẽ sẽ phải theo Stronglifts 3 tháng thử xem sức mạnh có cải thiện đáng kể không, có lẽ phải tăng thêm vài kg nữa rồi lúc đó mới theo Max OT hay HIT của Dorian Yates. Stronglifts có lẽ là cái nền móng, mà nền móng thì phải đơn giản và vững vàng, 1 khi móng vững thì xây biệt thự hay nhà vườn hay siêu thị đều ổn :p
  ___Thanks Jacky và hanhcom. Theo các bác thì tớ theo Stronglifts 3 tháng tới sẽ tốt hơn hay lại lao vào Max OT hoặc HIT??
 22. jacky

  jacky
  Bình Luận:
  2,653
  Ưa thích:
  1,576
  thua, trên mâm cỗ có gà có xôi, có vi cá hải sâm, cũng có thịt luộc cà muối ! bác ăn vi cá chưa chắc đã tốt, mà mắm cà chưa chắc ko ngon ?! thôi thì tự mình gắp ăn, tự mình cảm nhận ! rồi lần sau biết món nào ngon, nào bổ mà gắp ko ngần ngại. Chẳng nhẽ bác lại bảo em: ê jacky món nào ngon chỉ với ? ê Còm món nào bổ gắp cho tẹo ????? kinh nghiệm là thất bại !
  Hot BodyMèo ngố ưa thích bài này.
 23. Mèo ngố

  Mèo ngố
  Bình Luận:
  911
  Ưa thích:
  672
  ___Lão trả lời khôn thế, thôi hỏi câu cuối lão không trả lời thì đành chịu: Theo lão với độ tuổi khoảng 30 tuổi thì sức khỏe khoảng nào thì bắt đầu tập các giáo trình HIT được (ví dụ như Squat bao nhiêu kg, Bench press bao nhiêu kg)
 24. jacky

  jacky
  Bình Luận:
  2,653
  Ưa thích:
  1,576
  thua, trên mâm cỗ có món nhiều món ít, có cơm đầy bát, có gà lưng đĩa, có canh măng, có giò lụa, có bia có trà, có rượu có nem. Bây giờ bác hỏi em: ê Jacky anh ăn bao nhiêu 1 lần thì vừa mồm, ăn bao nhiêu thì no nhỉ ????
  em có 1 câu cho bác: tự lượng sức mình, tự thử giới hạn, trước khi vượt cạn nhớ nghĩ đến vợ con, húng liều thì vợ con lon ton chăm sóc mà ko lìều thì ko biết ranh giới mà vượt qua. Bản thân môn Sport này là 1 môn cá nhân.
  Em chỉ khuyên bác: 30 tuổi là cái tuổi em thấy mạnh nhất, chín nhất, sung mãn nhất ! còn bác ăn sao thì tùy
  Mèo ngố ưa thích bài này
 25. Mèo ngố

  Mèo ngố
  Bình Luận:
  911
  Ưa thích:
  672
  ___Nhiều khi lão lo xa quá. Thôi được rồi, sau này tớ có bị tạ đè gãy mất móng chân cũng kiên quyết không đổ lỗi cho ai khuyên mình đâu =.=. Thể hình cũng giống võ nhỉ, tập tành cũng phải lựa theo bản thân từng người, chẳng có cách nào full tuyệt chiêu của hết các phái được :devil:
 26. jacky

  jacky
  Bình Luận:
  2,653
  Ưa thích:
  1,576
  có ! đó là ăn !
 27. Mèo ngố

  Mèo ngố
  Bình Luận:
  911
  Ưa thích:
  672
  ___Yeah, chuẩn, chả học đâu xa học ngay mấy ông chuyên đi đào móng nhà. Đợt nhà mình làm bếp 6 người đào móng buổi trưa ăn hết hơn 3kg thịt, ngày đó còn nghĩ mẹ mình nói quá :devil:
 28. hanhcom

  hanhcom
  Bình Luận:
  226
  Ưa thích:
  142
  mới đi chơi vũng tàu về, ko kịp theo dõi topic. sẵn hanhcom giải thích thêm vài thắc mắc của anh em.
  cái này để em tìm lại cho bác.


  phần nghĩ ngơi và dinh dưỡng thì em không viết nhiều được, chắc hẹn qua tập 2, tại bản thân em ăn uống còn ko có hệ thống nên không viết được. 1 ngày ăn 4 cử (sáng 7h, trưa ăn 12h, chiều ăn 6h, và sau khi tập 8h30) uống thêm sữa tươi và ăn nhiều trứng gà, thịt gà. trứng trung bình em ăn 1 ngày 4 cái, thịt gà thì 1 ngày 0.5kg.

  phần này chỉ giới thiệu sơ lượt các bài tập căn bản dành cho những người mới làm quen với tạ, những người không đủ thể lực, thiếu kg tập để nhằm tăng kg, cải thiện sức mạnh cho cơ thể trước khi tập theo các giáo trình khác, cái này chỉ là nền tảng 3-6 (12) tháng đầu tiên. dĩ nhiên càng về sau nó càng phức tạp. tại bản thân em còn đang tập theo giáo trình này, khi vượt qua giáo trình này em sẽ tập giáo trình nâng cao hơn và sẽ viết bài tiếp...
 29. elven235

  elven235
  Bình Luận:
  1,092
  Ưa thích:
  332
  Theo mình SL thích hợp cho người mới tập hoặc tập trình độ quần chúng hạng bình thường nhưng chỉ tiếc có lẽ đây không phải 1 chương trình thích hợp với cutting. CHỉ là bulking mà thôi. Nhưng thế này cũng đã là quá đủ để cho nó điểm 8 9 rồi
 30. emthichanduiga

  emthichanduiga
  Bình Luận:
  43
  Ưa thích:
  8
  ko biết thì dựa cột mà nghe, sida mà thích sông pha hiến máu.
  Ngoc Pham 3 ưa thích bài này
 31. elven235

  elven235
  Bình Luận:
  1,092
  Ưa thích:
  332
  Nhìn lại mình đi, tự xấu hổ nhé. Biết điều thi del post đi
 32. TrainLikAFreak Banned

  TrainLikAFreak
  Bình Luận:
  793
  Ưa thích:
  498
  các bác cho em hỏi em mới tập được 7t có tập pp này được ko ạ?
 33. Mèo ngố

  Mèo ngố
  Bình Luận:
  911
  Ưa thích:
  672
  ___Arnold cũng là người tập stronglifts trước khi ông ấy đến với bodybuilder đấy bạn. Tớ cũng chỉ muốn quần chúng bình thường được bằng nửa Arnold thôi. Cái giáo trình này là để tăng cân và xây dựng sức mạnh cơ bắp, nó nên tập trước khi cutting.
  ___Thường thì người ta chỉ khen ngôi nhà đẹp mà chẳng ai khen cái móng nhà vững cả, vì đa số mọi người không nhìn thấy cái móng nhà, hoặc nghĩ cái móng nhà nó bình thường, đơn giản.
 34. Mèo ngố

  Mèo ngố
  Bình Luận:
  911
  Ưa thích:
  672
  ___Nếu lão đã Squat 140 kg rồi thì chắc là nên chuyển sang Stronglift 3x1 rồi Stronglift Advanced đi thôi, theo con đường Powerlifting Man :devil:
 35. emthichanduiga

  emthichanduiga
  Bình Luận:
  43
  Ưa thích:
  8
  ông anh dốt mà còn ham nói hihi, stronglift là pp tập cho nhiêu lvl ko phải chỉ người mới tập, còn anh nói pp này bulk thôi ko cutting được thì lại càng cho em biết cái hiểu biết nông cạn của anh hihi. muốn cut thì giảm calo và tăng cardio đơn giản là thế. ngậm miệng ko ai nói anh câm đâu, thốt ra bậy bạ người ta cười cho.
 36. kimnhandn

  kimnhandn
  Bình Luận:
  706
  Ưa thích:
  664
  emthichanduiga bị chém tơi bời.... hic
 37. kimnhandn

  kimnhandn
  Bình Luận:
  706
  Ưa thích:
  664
  riêng mình thì ko ủng hộ pp tập này từ khi biết đến max ot... nếu có 1 pp tập nào đó hiệu quả thì pp đó luôn tuân theo những quy luật một cách khoa học và đã đc chứng minh là có hiệu quả
 38. TrainLikAFreak Banned

  TrainLikAFreak
  Bình Luận:
  793
  Ưa thích:
  498
  pp 5x5 này rất tốt cho người muốn làm quen với gánh,dead,bench đúng kỹ thuật, và thiên về power hơn là build muscle, cũng có thể là hiểu biết của em ko nhiều bằng bác nhưng em thấy pp này cũng có cái hay của nó.
  emthichanduiga ưa thích bài này
 39. Mèo ngố

  Mèo ngố
  Bình Luận:
  911
  Ưa thích:
  672
  ___Em thấy có hẳn 1 trang web về stronglift cơ mà, chắc nó cũng phải có lý do tồn tại chứ bác, em hay vào stronglifts.com lắm, thấy cũng dựa trên 1 vài nguyên tắc cơ bản đấy chứ ạ. Stronglifts mục tiêu chính là nâng cao sức mạnh của cơ bắp thông qua việc luyện tập 3 nhóm cơ chính là Ngực, Lưng và Chân, từ đó tạo cái nền tảng tốt cho các nhóm cơ còn lại.
  ___Em thì vẫn nghĩ stronglift nó là cái nền móng, chắc nền móng thì xây cái gì cũng đẹp. Em theo Max OT được hơn 2 tháng rồi, nhưng bị chững lại ở 1 mức tạ trong các bài tập khá lâu (tầm 4 tuần), có lẽ là nền tảng thể lực em chưa được tốt nên tính theo Stronglifts thử 3 tháng xem sao. Bác có lời khuyên nào dành cho em ko? Thanks bác
 40. TrainLikAFreak Banned

  TrainLikAFreak
  Bình Luận:
  793
  Ưa thích:
  498
  chú cứ fang sl tới khi nào gánh,đẩy,dead khoảng 120kg+ rồi theo pp nào thì tùy
 41. Mèo ngố

  Mèo ngố
  Bình Luận:
  911
  Ưa thích:
  672
  ___Thì tớ gánh 100kg chững lại 4 tuần rồi không nhích lên nổi, được 5 phát đến phát thứ 6 là không lên nổi :devil:. Có lẽ 1m72 mà nặng có 69kg thì hơi đuối, bơm thêm tí cân nặng cơ thể không biết có phải là giải pháp hay không??
 42. TrainLikAFreak Banned

  TrainLikAFreak
  Bình Luận:
  793
  Ưa thích:
  498
  nghỉ vài ngày rồi chơi dảm 10% rồi từ từ lên lại.
  Mèo ngố ưa thích bài này
 43. kimnhandn

  kimnhandn
  Bình Luận:
  706
  Ưa thích:
  664
  max ot là tôt nhất.. theo mình là vây. còn mức tạ ko lên đc thì do dinh dưỡng... mình cũng chững lại ở 1 mức mức tạ mấy tháng nay nè...
  Mèo ngố ưa thích bài này
 44. elven235

  elven235
  Bình Luận:
  1,092
  Ưa thích:
  332
  t
  Không hiểu bạn đã đọc stronglift cẩn thận chưa mà dám nói thế. Stronglift không đơn thuần là 2 workout A và B tập cách lượt mà nó đòi hỏi 1 lượng calories lớn, gần như không cardio. Mục đích của nó đã được viết trong sách là để phục vụ cho việc tăng 5lb mỗi lần tập. Đấy là 1 trong những điểm chủ chốt nhấn mạnh. Stronglift không đơn thuần là 5x5 mà nó là chiến thuật để tăng được 5lb mỗi lần tập.
  Đã là 1 chương trình tập thiên về strength gaining thì đừng nghĩ đến việc cutting. Không biết trong chúng ta ai mới là người non kém nếu không muốn nói là ngu si ngựa non háu đá đây.
  Đây là ý kiến của mình và ý của tác giả Stronglift nếu bạn đọc đầy đủ bản tiếng Anh. Ông nhấn mạnh là không có cardio gì hết đặc biệt trong thời gian đầu và ăn kiêng cũng thế, đây là diễn đàn, việc bạn phản đối ý kiến thì chả sao cả nhưng việc nói xấu người khác vì ý kiến họ khác thì... biến đi cho khuất mắt t, wth không cần loại rẻ rách như thế
  P/s : xin lỗi chủ thớt và ae nhé. Mod ngày mai xóa post của mình nếu thấy không liên quan cũng ok.
  Thư sinh, gau_ronron, FascistKid1 thành viên khác ưa thích bài này.
 45. emthichanduiga

  emthichanduiga
  Bình Luận:
  43
  Ưa thích:
  8
  cái thứ vừa cứng đầu vừa dốt như anh trai đây thì thôi em cũng ko muốn phí thời gian quý bảu của mình để bố thí chút kiến thức cho anh được. nước đổ đầu vịt :)
 46. elven235

  elven235
  Bình Luận:
  1,092
  Ưa thích:
  332
  Loại không bẳng rẻ rách như chú thì biến đi. Mà cũng chả = rẻ rách. Rẻ rách nó còn lau chỗ này chỗ nọ còn chú lau thì bẩn thêm.
  Biến
  gau_ronron ưa thích bài này
 47. emthichanduiga

  emthichanduiga
  Bình Luận:
  43
  Ưa thích:
  8
  ko có kiến thức, người ta nhắc cho bầy đặt wao. hihi :)
 48. TrainLikAFreak Banned

  TrainLikAFreak
  Bình Luận:
  793
  Ưa thích:
  498
  2 bạn đừng spam nữa, bạn hạnh đuổi khỏi topic bây giờ.
 49. hanhcom

  hanhcom
  Bình Luận:
  226
  Ưa thích:
  142
  max ot = maximum overload trainging hả bác. thì căn bản nguyên tắc 5x5 cũng vậy.
  chững mức tạ thì còn cách là giảm 10% mức tạ xong tiếp tục thử xem bác.
  Mèo ngốemthichanduiga ưa thích bài này.
 50. FascistKid Trial Admin Ban Quản Trị

  FascistKid
  Bình Luận:
  4,253
  Ưa thích:
  3,629
  PP này khác MAX OT nhiều lắm, cả về dinh dưỡng, cách tăng tạ và thời gian nghỉ ngơi. Cá nhân mình thì thấy nếu tập muscle gaining thì MAX OT có vẻ khả thi hơn và có thể học được cách tăng tạ của PP này để áp dụng vào MAX OT nghe cũng có vẻ có lý.

Chia Sẻ Trang Này