6 lỗi trong hôn nhân nam giới thường mắc

0
361

Mặc cho ý định của bạn tốt thế nào, các thói quen này có thể phá hoại quan hệ tình cảm của bạn.

Chúng tôi không muốn cằn nhằn, nhưng có lẽ bạn cũng không muốn mắc phải các lỗi lầm có thể hủy hoại hôn nhân. Sự thực, nếu bạn là một người đàn ông điển hình, có lẽ bạn thường xuyên mắc vài lỗi này.

Không tin chúng tôi? Hay hỏi người phối ngẫu. Trước khi bạn tự bảo vệ, đây không phải là đổ lỗi cho ai. Bạn thậm chí không biết là bạn đang mắc phải các lỗi lầm này. Thay đổi các thói quen này có thể tạo sự khác biệt lớn đối với người phối ngẫu, và điều này chỉ có tốt cho bạn.

Thêm vào, nhận biết các lỗi lầm và nỗ lực để sửa đổi chúng không chỉ giúp cho hôn nhân mà còn giúp cho sức khỏe của bạn và người phối ngẫu.

Trải qua thời gian, những cảm xúc bất bình không được giải quyết sẽ dẫn tới những vấn đề liên quan đến cơ thể và tâm lý, tiến sĩ Gloria Vanderhorst nói. “Áp lực sản sinh ra từ mối quan hệ với người phối ngẫu sinh ra từ những nguyên nhân khác nhau,” cô nói. “Khi một cặp vợ chồng tìm đến để được trợ giúp đó thường là do lo lắng và trầm cảm do áp lực này sinh ra trên một người hoặc cả hai.”

Phía dưới là một vài lỗi lầm mà nam giới thường gặp, và làm thế nào để nhận biết ra chúng. Quan trọng hơn, làm thế nào để sửa chúng.

Không đồng cảm

Tiến sĩ Albert Maslow nói – khả năng nhận biết và chia sẻ cảm xúc với người khác là phần quan trọng nhất trong bất cứ mối quan hệ nào. Và nó là một điều mà, nói chung, phụ nữ nhạy hơn đàn ông. “Phụ nữ muốn cảm xúc của họ được hiểu, và công nhận,” Maslow nói, “Đàn ông cần phát hiện ra điều này.”

Thay vì chỉ cần đơn giản là lắng nghe, đàn ông thường đi tới phương pháp giải quyết. Đây là một lỗi.

“Khi vợ của bạn nói rằng, cô ấy thấy bị bỏ quên thì lúc đó cô ấy muốn bạn hiểu về cảm giác của cô ấy hơn là muốn bạn bàn luận về nó,” Maslow nói.

Tiêu sài bất cẩn

Tiêu sài lớn như mua ô tô mà không bàn bạc với vợ là một sai lầm lớn, Vanderhorst nói. Sự thực, cô chỉ đặt nó thứ 2 sau không chung thủy khi nói tới những lỗi lầm dẫn đến hôn nhân đổ vỡ. Và, cô nói, “Đàn ông thường xuyên mắc phải.”

Tại sao? Cho dù vô tình hay cố ý, đàn ông thường cho họ quyền lãnh đạo. Điều này, cũng là một lỗi. Vanderhorst nói. Quan hệ giữa hai người liên quan tới chia sẻ quyền lãnh đạo, cô nói.

Ích kỷ tình dục

Trên giường, một số đàn ông quên, hay thậm chí không nhận ra rằng vợ của họ cần nhiều thời gian hơn để đạt hưng phấn. Maslow nói.

“Cảm xúc – cái khiến cô ấy cảm thấy được yêu và cần – chính là cái khiến cô ấy cảm thấy hưng phấn,” Maslow nói. “Đàn ông đứng tuổi thường nhận ra điều này, nhưng đàn ông còn trẻ không nhận ra.”

Vanderhorst nói rằng cái khiến phụ nữ hưng phấn xảy ra trước khi ánh đèn tắt xuống. “Đàn ông nhận biết sex như là một cách đủ để kết nối và gần gũi,” cô nói. “Đối với phụ nữ kết nối xảy ra trước sex.”

Không biết cách nghe

Nghe không có nghĩa là gật đầu khi người vợ giải thích cho bạn cái đang làm phiền bạn và cô ấy. Và nó cũng không phải là nghĩ cách để giải quyết vấn đề. “Đàn ông thường phân tích tình huống và đưa ra lựa chọn,” Vanderhorst nói. “Điều này đảm bảo khiến vợ của bạn rất bực mình.”

Cái mà cô ấy cần thường chỉ là nói chuyện, cô ấy muốn bạn lắng nghe câu chuyện, không phải trở thành một anh hùng và tìm cách cứu vớt. Chỉ cần hứng thú và quan tâm tới cái cô ấy nói và đã trải qua là được. Vanderhorst nói.

“Đây không có nghĩa là thụ động,” cô nói. “Lắng nghe là cách tích cực tạo dựng mối liên kết giữa hai người.”

Che dấu cảm xúc

Lắng nghe vợ bạn nói gì về cảm xúc của cô ấy là cần thiết. Nói chuyện về cảm xúc của bạn cũng là cần thiết.

Tuy nhiên, nhiều nam giới nghĩ rằng họ cần che dấu cảm xúc nếu không bị coi là yếu đuối. Đó là một lỗi lầm.

Không chia sẻ cảm xúc có thể là điều khiến vợ của bạn không hài lòng, Maslow nói. “Người phụ nữ sẽ cảm thấy thiếu liên kết gần gũi với người chồng. Khi anh che dấu, cô ấy cảm thấy như anh đang rời xa.”

Maslow hiểu rằng để người đàn ông cởi mở về cảm xúc mình là rất khó. Nhưng nó cho thấy sức mạnh. “Khi trưởng thành, người đàn ông học rằng anh ta không nên để người khác biết rằng anh ta sợ. Nhưng cởi mở tiết lộ là sẵn sàng đón lấy nguy cơ, và điều này cần can đảm.”

Là người khống chế

Một người đàn ông không đồng nghĩa với một người cầm quyền. Nhưng nhiều nam giới không hiểu điều này. “Họ cố đạt được điều họ muốn bằng cách thống trị. Nhưng phụ nữ sẽ rời xa nếu bạn luôn đòi hỏi và áp đảo ,” Maslow nói.

Vanderhorst đồng ý. Cô đồng ý vị trí thống trị mà đàn ông thường cho rằng họ có làm phủ định một mối quan hệ. Cần quan tâm và trợ giúp song phương. “Các đặc tính tốt nhất trong chúng ta xuất hiện trong bối cảnh tương quan với những người khác, không phải khi chúng ta trong môi trường cá thể độc lập,” cô nói.

webthehinh.com – Matt McMillen

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây