21 tuổi mình vẫn cao thêm

#1
Mình sn 1996, dậy thì lớp 7-8 gì đó. Lớp 10 cao 1m64, lớp 12 cao 1m66 . Hồi đó ôn thi đại học nên không tập tành gì. Sau đó hơn 1 năm đo lại thì còn 1m65 ( buổi tối ). Thấy không cao nữa nên cũng tìm bài tập gì gì 5 động tác kéo giãn người tập được 2-3 tuần đo lại buổi tối thấy lên 1m66, sáng 1m68. Rồi sau đó đi bơi, chạy bộ mà vẫn k thấy tăng thêm gì nên cũng không đo nữa. Vẫn duy trì uống sữa với rảnh thì chạy bộ thôi. Gần đây thấy người béo lên nên mới chạy bộ đều lại, đo thì được 1m67 buổi tối. Thấy có tăng thêm chiều cao nên tập lại cái giãn người tới nay thì được 1m7 buổi sáng và 1m68 buổi tối, đo nhiều hôm vẫn thấy 1m68 buổi tối. Tuy rằng tăng lên ít nhưng mà vẫn còn tăng nên hè này nghỉ làm thêm đi tập đều hơn.
 
#2
May mắn là không tăng nhiều do tư thế thôi. Nếu không thì có thể bạn bị bệnh về tuyến yên rồi
 
#6
Mỗi người hooc môn và tuổi dậy thì khác nhau. Nếu bạn muốn biết còn tăng hay không thì bạn nên thử đi bơi ếch 2 tháng, mỗi tuần 2 buổi, 1 buổi 1000m. Khi bơi ếch bạn cố gắng búng thật mạnh, đẩy chân ra hết mức đồng thời duỗi gót chân. Hồ bơi bây giờ thường dài 25m như vậy bạn bơi khoảng 40 vòng. Nếu sau 2 tháng mà bạn thấy không tăng thì chỉ có cách đi bệnh viện kéo chân, còn tăng thì chúc mừng và bạn nên duy trì chế độ bơi từ 1-2 năm đến khi không cao thêm được nữa. Tuyệt đối không bơi sải vì động tác của chân chỉ là đạp lên đạp xuống nên không giúp phát triển chiều cao, nếu có thì RẤT ÍT.
Còn vấn đề về uống sữa, đu xà, hít xà thì bạn nên quên đi vì mình biết nó không giúp bạn cao gì đâu, chỉ có mỗi bơi lội hoặc bóng rổ mới giúp được. Nhưng bóng rổ rất phiền phức phải kiếm người chơi chung, tìm sân chơi nên mình nghĩ bơi là cách tốt nhất.