chế biến lòng trắng trứng

#32
cái đấy thì mình xem rồi, 1 thìa casein, 5 lòng trắng trứng, bột mỳ và một chút bột vị( socola, vani), cho vào máy sinh tố, đánh lên, cho vào lò vi sóng tầm 5 phút rồi cho vào ngăn đá. Đã xem và thử thế nhưng lượng casein trong máy sinh tố còn nhiều không lấy ra hết nên mình tiếc lắm:(
 
#35
mình định mua máy xay sinh tố về xay lòng trắng trứng đã luộc để uống, nhưng ko biết mùi vị như thế nào, có khó uống ko?
vì ăn ngán quá, ăn ko đc nhiều, nên chuyển qua uống cho đỡ ngán và đc nhiều hơn..ai đã xay ra uống rồi, cho mình ý kiến với...
 
#36
cái đấy thì mình xem rồi, 1 thìa casein, 5 lòng trắng trứng, bột mỳ và một chút bột vị( socola, vani), cho vào máy sinh tố, đánh lên, cho vào lò vi sóng tầm 5 phút rồi cho vào ngăn đá. Đã xem và thử thế nhưng lượng casein trong máy sinh tố còn nhiều không lấy ra hết nên mình tiếc lắm:(
ko em nhớ là hình như nó cho whey, xay xog rồi bỏ vào chảp chiên chứ ko phải bỏ lò vi sóng chiên lên nhìn như ốp lết ý ngon lắm... mà quên mất tên clip rồi... T.T
 
#37
àh thế thì mình chưa xem clip ấy:), chỉ có 1 lần thử cho lòng trắng trứng vào lò vi sóng khoảng 2 phút, bỏ ra xay sinh tố cùng sữa. uống 1 hụm rồi đổ sạch vì nó đặc quánh ko thể uồng nổi. Chắc chỉ có uống trứng sống may ra
 

Haroro_vt89

Tư Vấn
Ban Quản Trị
#38
_ Nhân tiện gặp Topic này cho em hỏi 1 ngày ăn 2 bữa lòng trắng, mỗi bữa bao nhiêu là được (tính theo chén ăn cơm đi, chứ phía trên có bác ghi 300gr gì đó em ko biết ước lượng ra sao)

_ Các bác có sáng kiến xay lòng trắng (sau khi luộc) với sữa, cho em hỏi luôn nó để lâu có được ko ví dụ: từ sáng tới chiều (ko có tủ lạnh). Mà khi xay vậy uống có đau bụng ko, vì xay sữa nó ên bọt uống dễ đau bụng lém.
 
#39
mình đã để lòng trắng trưng + sữa tươi nguyên ngày trong tủ lạnh mà ko sao nhé. Tuy nhiên với whey thì khác vì whey pha phải uống ngay vì để lâu proterin trong whey sẽ bị phân hủy
 
#41
_ Nhân tiện gặp Topic này cho em hỏi 1 ngày ăn 2 bữa lòng trắng, mỗi bữa bao nhiêu là được (tính theo chén ăn cơm đi, chứ phía trên có bác ghi 300gr gì đó em ko biết ước lượng ra sao)

_ Các bác có sáng kiến xay lòng trắng (sau khi luộc) với sữa, cho em hỏi luôn nó để lâu có được ko ví dụ: từ sáng tới chiều (ko có tủ lạnh). Mà khi xay vậy uống có đau bụng ko, vì xay sữa nó ên bọt uống dễ đau bụng lém.
mình ăn 1 ngày 2 lần 1 lần khoảng 2 chén đầy
 
#42
mình vừa mua máy xay sinh tố về xay lòng trắng trứng đã luộc để uống, nhưng ôi thôi mình thấy nó còn khó uống hơn là phải ăn nữa, hixhixhix.......
 
#43
mình cũng đang cùng cảnh ngộ đây, bởi ta nói muốn khỏe đẹp thì phải ăn những cái mình ko thích. nói thật với ace là ăn lòng trắng thì vẫn ăn nhưng mà phải nói là NGÁN TỚI ÓC, NGÁN TẬN CỔ. Trước đây mình cứ hấp 1 chén lòng trắng rồi cứ thế mà ăn chịu ko nổi. Hôm qua thì mình cũng hấp 1 chén, sau đó cho vào máy xay + sữa ko đường và bột milo thì nói chung uống cũng tạm được rồi. Không biết có ai có bí quyết nào khác nữa không. À, mọi người cho mình hỏi 1 chén lòng trắng đầy tương đương với khoảng bao nhiêu trứng. :D
1 chén lòng trắng trứng gà ta thì khoảng 8 - 12 cái, trứng gà lai thì khoảng 6 cái
 

Haroro_vt89

Tư Vấn
Ban Quản Trị
#44
mình ăn 1 ngày 2 lần 1 lần khoảng 2 chén đầy
thật ko bác, 1 lần em ăn 1 chén lưng đã muốn ói rồi :).

Có bác nào có hoàn cảnh giống em ko: Làm ở cty ko có chỗ ra ngoài để ngồi ăn, mà trong phòng toàn nữ, mình ngồi ăn thì quá là kì quái. Em vừa mua 1 bình nước inox, ý định là luộc trứng rồi dằm nhuyễn ra bò vào, lúc ngồi làm thì uống như uống nước, họ ko biết được mình đang ăn hì hì
 
#45
vậy lòng đỏ thì mọi người làm sao, quăng đi hả :huh:
làm gì có lòng đỏ mà quăng đi bạn, mấy chủ thớt mua toàn lòng trắng ah.
_ Nhân tiện gặp Topic này cho em hỏi 1 ngày ăn 2 bữa lòng trắng, mỗi bữa bao nhiêu là được (tính theo chén ăn cơm đi, chứ phía trên có bác ghi 300gr gì đó em ko biết ước lượng ra sao)

_ Các bác có sáng kiến xay lòng trắng (sau khi luộc) với sữa, cho em hỏi luôn nó để lâu có được ko ví dụ: từ sáng tới chiều (ko có tủ lạnh). Mà khi xay vậy uống có đau bụng ko, vì xay sữa nó ên bọt uống dễ đau bụng lém.
2/3 chén cơm cho 1 lần, ngày 2 - 3 lần
 
#46
thật ko bác, 1 lần em ăn 1 chén lưng đã muốn ói rồi :).

Có bác nào có hoàn cảnh giống em ko: Làm ở cty ko có chỗ ra ngoài để ngồi ăn, mà trong phòng toàn nữ, mình ngồi ăn thì quá là kì quái. Em vừa mua 1 bình nước inox, ý định là luộc trứng rồi dằm nhuyễn ra bò vào, lúc ngồi làm thì uống như uống nước, họ ko biết được mình đang ăn hì hì
ngày ăn 2 lần tổng khoảng 500gr lòng trắng là vừa
 
#47
thật ko bác, 1 lần em ăn 1 chén lưng đã muốn ói rồi :).

Có bác nào có hoàn cảnh giống em ko: Làm ở cty ko có chỗ ra ngoài để ngồi ăn, mà trong phòng toàn nữ, mình ngồi ăn thì quá là kì quái. Em vừa mua 1 bình nước inox, ý định là luộc trứng rồi dằm nhuyễn ra bò vào, lúc ngồi làm thì uống như uống nước, họ ko biết được mình đang ăn hì hì
thật.dằm ra k dễ đâu bác, chỉ có nước xay ra
 

Haroro_vt89

Tư Vấn
Ban Quản Trị
#48
thật.dằm ra k dễ đâu bác, chỉ có nước xay ra
đã mua bình đựng rồi, hết gần 300k. Bác giải đáp giùm em 1 số thắc mắc sau với:
_ lòng trắng luộc lên rồi xay với cái gì nhỉ? xay với nước thì ko được, xay với sữa thì sợ bị đau bụng lắm... hiện tại bác đang xay với loại nước gì?
_ bảo quản được bao lâu với nhiệt độ thường nhỉ? em đi làm từ sáng đến chiều mới về, ko biết để từ sáng đến chiều có bị gì ko (biến đổi chất, bị hư ? )
 
#49
đã mua bình đựng rồi, hết gần 300k. Bác giải đáp giùm em 1 số thắc mắc sau với:
_ lòng trắng luộc lên rồi xay với cái gì nhỉ? xay với nước thì ko được, xay với sữa thì sợ bị đau bụng lắm... hiện tại bác đang xay với loại nước gì?
_ bảo quản được bao lâu với nhiệt độ thường nhỉ? em đi làm từ sáng đến chiều mới về, ko biết để từ sáng đến chiều có bị gì ko (biến đổi chất, bị hư ? )
mình xay với nước + ít muỗng milo nữa cũng dễ uống lắm
 
#50
đã mua bình đựng rồi, hết gần 300k. Bác giải đáp giùm em 1 số thắc mắc sau với:
_ lòng trắng luộc lên rồi xay với cái gì nhỉ? xay với nước thì ko được, xay với sữa thì sợ bị đau bụng lắm... hiện tại bác đang xay với loại nước gì
_ bảo quản được bao lâu với nhiệt độ thường nhỉ? em đi làm từ sáng đến chiều mới về, ko biết để từ sáng đến chiều có bị gì ko (biến đổi chất, bị hư ? )
mình k xay, hấp xg ăn luôn
có thể lúc hấp bạn cho ít nước vào, hấp vừa chín tới mag ra xay nó mềm dễ xay hơn
còn vụ bảo quản theo hình nên để thôg thoág nếu đậy kín dễ bị hư do tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn hiếu khí fát triển
 
#51
chuyên gia có k
mình k xay, hấp xg ăn luôn
có thể lúc hấp bạn cho ít nước vào, hấp vừa chín tới mag ra xay nó mềm dễ xay hơn
còn vụ bảo quản theo hình nên để thôg thoág nếu đậy kín dễ bị hư do tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn hiếu khí fát triển
chuyên gia có khác
 

Haroro_vt89

Tư Vấn
Ban Quản Trị
#54
mình k xay, hấp xg ăn luôn
có thể lúc hấp bạn cho ít nước vào, hấp vừa chín tới mag ra xay nó mềm dễ xay hơn
còn vụ bảo quản theo hình nên để thôg thoág nếu đậy kín dễ bị hư do tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn hiếu khí fát triển
wow, giờ mới biết bác chuyên ngành thực phẩm nha. Vậy giờ làm theo cách này có sao ko nhỉ: hấp chín như bình thường, lúc xay thì xay với nước lọc ?
_ như đã nói em xay ra rồi cho vào bình đựng đem đi làm, theo bác nói là để thoáng tránh vi khuẩn. Vậy thì phải để cho nguội rồi mới cho vào bình à? lúc lên công ty thì mở nắp bình cho nó thoáng à?
 
#55
wow, giờ mới biết bác chuyên ngành thực phẩm nha. Vậy giờ làm theo cách này có sao ko nhỉ: hấp chín như bình thường, lúc xay thì xay với nước lọc ?
_ như đã nói em xay ra rồi cho vào bình đựng đem đi làm, theo bác nói là để thoáng tránh vi khuẩn. Vậy thì phải để cho nguội rồi mới cho vào bình à? lúc lên công ty thì mở nắp bình cho nó thoáng à?
làm vậy cũg dc. bác nên chú ý 1 điều lòng trắg để lâu sẽ bốc mùi do lưu huỳnh trong trứg gây ra, hơi khó chịu 1 tí nhưg cũg k ảnh hưởng đến chất lượg
 

Haroro_vt89

Tư Vấn
Ban Quản Trị
#56
làm vậy cũg dc. bác nên chú ý 1 điều lòng trắg để lâu sẽ bốc mùi do lưu huỳnh trong trứg gây ra, hơi khó chịu 1 tí nhưg cũg k ảnh hưởng đến chất lượg
cảm ơn bác, nếu có thêm nghiên cứu gì về vụ "trứng xay cho vào bình" này thì báo cho em biết nhé
 
#57
MÌnh thì làm nhanh gọn lẹ, là lấy lòng trắng sống xay chung với sữa tươi ko đường ít béo mà uống chỉ tốn có 5p chuẩn bị thôi. Lúc đầu khó uống thiệt nhưng riết rùi quen thui, cũng ko tanh lắm đâu..
 
#59
:cry::cry::cry:có bạn nào biết các chế biến lòng trắng trừng nào ngoài hấp và chiên không,mình sắp nuốt hết nỗi rồi :barefoot::barefoot::barefoot:
ngoài hấp và chiên còn có mấy cách sau đây:
1. Trộn với bột mì làm bánh mì ăn (dễ ăn lắm)
2. Trộn với lá ngải cứu thái nhỏ + ít muối súp đem nướng bằng lá chuối rất dễ ăn lại còn chữa bệnh nữa nha
3. Trộn với lá mơ thái nhỏ + ít muối súp đem nướng bằng lá chuối rất dễ ăn lại còn chữa bệnh nữa nha
4. Trộn với lá ngải cứu + lá mơ thái nhỏ + ít muối súp đem nướng bằng lá chuối rất dễ ăn lại còn chữa bệnh nữa nha