chế biến lòng trắng trứng

#66
ngoài hấp và chiên còn có mấy cách sau đây:
1. Trộn với bột mì làm bánh mì ăn (dễ ăn lắm)
2. Trộn với lá ngải cứu thái nhỏ + ít muối súp đem nướng bằng lá chuối rất dễ ăn lại còn chữa bệnh nữa nha
3. Trộn với lá mơ thái nhỏ + ít muối súp đem nướng bằng lá chuối rất dễ ăn lại còn chữa bệnh nữa nha
4. Trộn với lá ngải cứu + lá mơ thái nhỏ + ít muối súp đem nướng bằng lá chuối rất dễ ăn lại còn chữa bệnh nữa nha
5. làm kem như sau: Đập trứng vào cái cốc hoặc cái ca rồi bỏ ít đường tinh vào đánh khoảng 10 phút là thành kem ăn rất mát về mùa hè hoặc bỏ vào máy xay sinh tố quay khoảng 5 -10 phut là được (phải nhớ là trứng mới nha, kiểm tra trứng gà mới = cách thấy vỏ trứng còn nhiều hạt can xi bám ngoài vỏ, vỏ trứng nhẵn thì trứng đã để lâu rồi)
6. Hút trứng gà sống (trứng gà mới đẻ): chọc thủng 2 đầu quả trứng với cái lỗ = hạt đậu rồi bỏ 1 đầu mới chọc thủng vào miệng hút mạnh (kỹ thuật hút trứng: chọc 2 lỗ ở hai đầu quả trứng = hạt đậu nhằm tránh không khí vào và hút mạnh thì mới ko bị tanh).
Lưu ý: nên ăn ít lòng đỏ trứng gà thôi nha vì nhiều tài liệu khuyến cáo có tác hại cho gan nếu ăn nhiều
 
#68
Đùa bác nào xui , xay lòng trắng trứng với milo , e xay xong uống ngang ngang , mùi thum thủm của trứng , uống còn chát chát , k thể uống nổi , làm 2 hớp suýt nôn , kinh vãi
 
#69
Nấu canh mây với lòng trắng đi ạ. Phi tỏi thơm rồi cho ( thịt ) + cà chua vào xào xong rùi cho nước vào đến khi sôi thì vừa quấy nồi theo hình tròng vừa rót từ từ lòng trắng vào như kiểu nấu súp cua bỏ trứng ạ. Nêm nếm rồi ăn thui :D