Trên 21t vẫn cao được !!!

Thảo luận trong chuyên mục 'Chiều Cao' tạo bởi YoyoB, ngày 12/5/11.

 1. awstorm

  awstorm
  Bình Luận:
  43
  Ưa thích:
  3
  Đúng rùi.em 19t cao 1m63 thui,ráng tập cho lên nào.mà anh ơi,tạ chân đó mua ở đâu vậy,em tính mua tập+hít xà,kiên trì.Anh chỉ chỗ em mua tạ đó nhé,em ở HCM
 2. chickend

  chickend
  Bình Luận:
  31
  Ưa thích:
  12
  khoa học không phải luôn đúng 100%, nếu không có thực nghiệm chứng minh thì khoa học cũng chỉ là lý thuyết.
  caonhu_cuong$ ưa thích bài này
 3. YoyoB

  YoyoB
  Bình Luận:
  111
  Ưa thích:
  48
  Ra mấy chỗ bán đồ thể dục thể thao đó bạn...mình ra huyền trân mua mà nó hơi mắc...150k/cặp lận,loại đeo vào chân dạng như tập võ ấy...ko fải dạng giống trong hình đâu..
 4. orumachi

  orumachi
  Bình Luận:
  2,715
  Ưa thích:
  1,458
  :biggrin: tình hình là như vầy : tất cả mọi người trừ mấy ông già bà già trên 60t ra ai cũng có thể tập cao lên dc 5 cm:lol: vì đơn giản qua cái lứa tuổi đó chã ai muốn cao thêm làm gì :biggrin: nên tập chi cho mệt...:lol:

  Làm thế nào để tăng 12cm
  Phương pháp tập để tăng chiều cao:

  • Một số khiếm khuyết làm giảm chiều cao là:
  1. Cong vẹo cột sống
  2. Các thớ cơ trong cột sống lưng do ít hoạt động đã bị teo rút lại, có 22 miếng gân nằm giữa 2 đốt sống, trung bình dày 3 mm do ít hoạt động nên bị teo lại còn 1 mm.
  3. Chế độ ăn uống sinh hoạt thiếu sự ổn định bình thường cần thiết cho sự phát triển chiều cao như:
  + Ăn uống thiếu chất dinh dưỡng
  + Ngủ quá trễ, bình thường theo sinh lý học nên ngủ trước 10h khuya, ở khoảng thời gian ngủ say lúc 0h- 1h não thường tiết hoocmon tăng trưởng.
  • Cách tập cao:
  1. Điều chỉnh lại cột sống cho ngay thẳng: +3, 4cm
  2. Khớp chân, đốt sống cổ + 1, 2cm
  3. Làm giãn những miếng gân ở đường + 3,4 cm
  xương sống
  +7,10 cm
   Sau khi tập luyện bạn sẽ khôi phục lại ít nhất là 7cm chiều cao vốn có của mình, ngoài 1 số người có gien di truyền có chiều cao thấp hơn 1m60 mặc dù cơ bắp đã rắn chắc, xương sống thẳng nên ko thể tăng chiều cao được nữa, những bạn có chiều cao 1m60 trở lên tự nhận thấy lưng mình khơi khơm đều có khả năng tăng 7 cm
  :biggrin: lấy chiều cao tối thiểu có thể tăng là 5 cm:lol: điều này hoàn toàn nằm trong tầm tay :p các member khỏi lo sợ nhá:biggrin: vấn đề là lòng tin và kiên trì:biggrin: phải tin là chắc chắn mình sẽ đạt dc chiều cao mong muốn và lao đầu mạnh mẽ vào tập luyện:biggrin: bữa nào rảnh mình post tiếp pp choa:p
  caonhu_cuong$ ưa thích bài này
 5. Slump

  Slump
  Bình Luận:
  6
  Ưa thích:
  1
  Orumachi sớm viết thêm về phương pháp tập luyện cho mọi nguời tham khảo nhé :D
 6. chickend

  chickend
  Bình Luận:
  31
  Ưa thích:
  12
  Mình nghĩ bạn này hơi bị phấn khích quá, hoặc là chém hơi mạnh, chỉ tăng được khoảng từ 1-3 cm thôi, chứ tăng khiếp thế thì thiên hạ người ta đua nhau tập rồi còn gì, trừ khi bác là người làm chuyên môn nói thế thì mình miễn cưỡng chấp nhận, gần đây tham khảo, mình cũng nghe nói là mỗi người đều có tiềm năng cao thêm khoảng 4-5 cm so với chiều cao hiện tại của họ, tuy nhiên chiều cao này (mình gọi là chiều cao ẩn) nó không tự phát triển như lúc mình đang trong giai đoạn trước trưởng thành mà phải có phương pháp kích thich (mà phương pháp kéo giãn ngược mà mình đang thực hiện bằng máy tập hoặc sự thay đổi đột ngột về môi trường sống và chế độ dinh dưỡng là hai ví dụ điển hình cho phương pháp kích thích ấy). Trong thực tế, trong cuộc sống, mọi người còn có nhiều điều phải lo như kiếm tiền, cồng việc này nọ và cũng vì quan điểm qua tuổi trưởng thành không thể cao thêm được nữa nên ít người để ý đến vấn đề này, chỉ có các bạn học sinh sinh viên, thanh niên còn đi học, rảnh rỗi thời gian và quan tâm đến vấn đề ngoại hình là chịu tìm hiểu và áp dụng các kiến thức này. Về bản thân mình thì mình tin là phương pháp trên có cơ sở khoa học, và thực tế các nước như hàn quốc, nhật bản, châu âu hoặc mĩ hay canada đều có vẻ như chấp nhận điều đó, các bạn thấy ở các nước này, dòng sản phẩm tăng chiều cao là khá phổ biến, và họ cũng bán ở việt nam, họ đâu thừa hơi mà sản xuất ra chỉ để bán ở mỗi việt nam đúng không? mà trước hết họ dùng cho chính dân tộc mình đã. Mình nhận thấy là khi mình khoảng 20 tuổi, chiều cao của mình thực sự là cao hơn bây giờ khoảng 1,5 cm; có lẽ do ngồi văn phòng trong nhiều năm nên giờ nó thấp đi, và chiều cao buổi tối giảm đi so với buổi sáng là khoảng hơn 2 cm. Mình chỉ mong luyện tập lấy lại chiều cao cũ và giảm thiểu việc giảm chiều cao trong ngày đi còn khoảng 1 cm, và cao hơn khoảng 1-2 cm nữa, được thế là thích rồi chứ chả mơ ước cao xa làm gì.
 7. phongprobom

  phongprobom
  Bình Luận:
  1,038
  Ưa thích:
  456
  Mình thấy đọc trên báo nó bảo con trai đến 23 tuổi mới hết cao cơ mà nhưng mà từ 20 - 23 tỉ lệ phát triển rất thấp
  thể thao vào độ tuổi này mới cao lên được còn không hoạt động chắc .... không lên được
 8. thuba

  thuba
  Bình Luận:
  7
  Ưa thích:
  2
  Mình cao thêm nè, ngừng cao khá lâu rồi, bỗng dưng năm cuối ĐH cao thêm 2cm. Từ 1,62 lên 1,64.
  Chị họ mình sau 18t còn cao thêm 3cm nữa.
 9. hotboy

  hotboy
  Bình Luận:
  920
  Ưa thích:
  352
  mới sáng sớm dậy đo xem cao nhiêu rồi trước khi đi ngủ đo lại xem :whistle:
  có thể chủ top cũng bị như trên, thật ra bạn ko cao lên mà do bạn bị ảo giác ( có phải bạn thường xuyên đo chiều cao ? ) như bạn chickend đã nói ấy, ai cũng muốn cải thiện chiều cao cả nhưng cao được khi dã ngoài tuổi 20 phải nói là rất khó và hiếm. Đương nhiên vẩn khuyến khích các mem chăm tập TD nhưng đừng quá trong đợi sẽ cao lên :smile: bản thân 19t đã hết cao :( dù có bơi và TD điều đặng, bạn nào chưa có chiều cao ưng ý cũng đừng bi quan :biggrin: chủ yếu là cái đầu cao bao nhiêu thôi (y)
  caonhu_cuong$sea094 ưa thích bài này.
 10. sea094

  sea094
  Bình Luận:
  665
  Ưa thích:
  217
  anh nói đúng đới :d , mà thực ra cao tí vẫn thích hơn :">
 11. caonhu_cuong$

  caonhu_cuong$
  Bình Luận:
  87
  Ưa thích:
  2
  đời mà đâu phải ai cũng toàn diện toàn năng cả đâu :biggrin:
 12. Nguyễn Hải ™

  Nguyễn Hải ™
  Bình Luận:
  9
  Ưa thích:
  4
  Mình cũng đang cố gắng đây :)
 13. 1and1

  1and1
  Bình Luận:
  18
  Ưa thích:
  0
  bác chickend tập với cái máy treo ngược ấy sao rồi bác, tính từ 24-8 đến nay 1 tháng 10 ngày rồi bác cho bà con biết kết quả đi :D
  mà cái máy ấy gấp lại có gọn ko bác
 14. tungcrouch

  tungcrouch
  Bình Luận:
  35
  Ưa thích:
  1
  Chiều cao trong 3 thời điểm là khác nhau... cái này khoa học nói r mà.. Mình nhớ là trong kỉ lục ng cao nhất thế giới hay sao ý.. chệnh lệch khá rõ. Mình 1m82 sáng đứng thẳng hết mức gần chạm cửa .. Tối đang ngồi dười cửa đứng dậy từ từ làm cái CỐP ! Hix ( ko nhún)
 15. chickend

  chickend
  Bình Luận:
  31
  Ưa thích:
  12
  Tình hình là thế này, về cơ bản thì mình đo chưa thấy cao lên hoặc có thể cao lên ít mà không nhận ra. Thường buổi sáng mình cao hơn tối là 2 - 2,5 cm, nhưng nếu sáng tập máy thì nó sẽ cao hơn cả lúc cao nhất, tất nhiên khoảng nửa tiếng sau chiều cao lại trở lại bình thường, và tối tập tiếp sẽ thấy chiều cao trở lại như lúc sáng mới dậy, lúc đó mình đi ngủ luôn. Cái nhận ra rõ ràng nhất là mỗi lần tập xong cảm thấy lưng giãn ra hẳn, người thẳng hơn, nếu mỗi lần tập khoảng 15 phút thì bình thường, có mấy lần mình tập thử 30 phút thì thấy đầu bị choáng và đau lưng, có lẽ vì dốc xuống hơi lâu, nên mình phân ra sáng 15 phút, tối 15 phút trước khi ngủ cho an toàn. Mình nghĩ khả năng có thể cao hơn là hoàn toàn khả thi, nhưng chắc phải tầm 3 tháng đổ ra vì trong hướng dẫn nó nói là bắt đầu từ tuần thứ 8 trở đi mới có hiệu quả, các tuần trước chỉ để cơ thể làm quen với lực co giãn.
  Cái máy này khá to, lúc mua về nó là từng bộ phận rời ra, mình mất hơn 2 tiếng để lắp ráp lại thành bộ hoàn chỉnh, lắp xong, nó giống cái ghế gấp, có thể gấp lại khá gọn và dựa vào tường được. Tập cái này so với tập xà thì ra nhiều mồ hôi hơn, tác dụng thì giống nhau, thậm chí hơn vì nó dùng chân để kéo người lên, nên nếu dài thì dài thêm cả chân. Tuy nhiên nếu dùng máy mình có thể treo người 1-5 phút vẫn chịu được chứ treo xà khoảng 20 giây là hộc cơm.
  Tóm lại, trước mắt là hài lòng, không biết sau 3 tháng có lên nổi cm nào không và có tác dụng phụ gì không, nếu mà đúng mong muốn thì rất tuyệt và đáng công sức.
  Lại đợi xem 3 tháng sau có gì mới không. Nếu cao được thì mình sẽ là một minh chứng sống động chứng minh qua tuổi trưởng thành vẫn có thể cao thêm.
 16. 1and1

  1and1
  Bình Luận:
  18
  Ưa thích:
  0
  trước hết thanks bác chia sẻ. Nhưng mấy hôm nay google tìm hiểu về cái bàn treo ngược này với từ "inversion table" thì thấy bọn trên 4rum nước ngoài bảo là các kiểu stretching với hanging chỉ tăng chiều cao tạm thời chứ không cố đìnho4rum nước ngoài bảo là các kiểu stretching với hanging chỉ tăng chiều cao tạm thời chứ không cố định. Nghĩa là sau khi ngừng tập khoảng 1 tháng thì chiều cao lại quay về như cũ. Bọn nó bảo là stretching với hanging chỉ làm giãn lớp đĩa đệm giữa đốt xương. Mà cái này dễ giãn nên cũng dễ co lại. Về bản chất xương không dài ra nên chiều cao không tăng. Đấy là em tìm hiểu trên các forum thể hình nước ngoài thấy thế. Em treo xà đơn nửa năm không thấy gì, chắc là vì lí do này :(
 17. nhok koi

  nhok koi
  Bình Luận:
  7
  Ưa thích:
  0
  cái này thấy cũng hay hay tk nhak
  mình cũng đang muốn cao đey tại mình 21t mà mới có 1m64 ak
  nhụt vãi:cry:
 18. YoyoB

  YoyoB
  Bình Luận:
  111
  Ưa thích:
  48
  Mình hiểu thế nào là đo đúng,mình toàn đo vào lúc chiều tối tầm 5-6h,trc khi viết bài thì mình cũng tham khảo rất nhiều trang,và qua quá trình mình tập mình đo rồi gạch đánh dấu lên tường,ghi lại ngày tháng,sau đó 1 tháng đo lại tiếp,lại gạch lên tiếp...dạo này gần đây mình đi làm nhiều,cũng ít đo,tập chủ yếu mấy bài tập về cơ bắp,ng có cơ có thịt hơn đầu năm nhiều,mấy đứa bạn cũ gặp thấy còn ngạc nhiên vì mình ko còn yếu ớt thư sinh như trc nữa.
  Bạn nói đúng vấn đề chiều cao có hay ko cũng ko quan trọng bằng chiều cao trí óc....nhưng bạn à...giữa 1 người cao và trí óc bt,tốt so với 1 người thấp bé nhưng đầu óc tốt thì cái cao vẫn hơn chứ bạn...nó là 1 vấn đề tác động rất lớn đến tâm lí,1 khi con người ta tự tin,họ sẽ lạc quan hơn trong cuộc sống
 19. chickend

  chickend
  Bình Luận:
  31
  Ưa thích:
  12
  Ái chà, nếu có cơ hội phát triển chiều cao thêm sao anh em không thử cơ chứ, những người bảo rằng chiều cao không quan trọng bằng trí óc là tự an ủi thôi. Không có gì chứng minh là người thấp thì thông minh hơn, mà ngược lại những người thông minh lại thường có chiều cao trung bình. Có thế là chiều cao tập bằng máy như mình đang tập sẽ bị trở lại như cũ, nhưng mà chắc có % nào đó nó được giữ lại. Càng ngày người ta càng quan tâm đến ngoại hình mà, những người bảo chiều cao không quan trọng có thể trong tận đáy lòng họ vẫn muốn một chiều cao ưng ý. Mình thì coi trọng cả hai cái đó, cao hơn một chút thì vẫn dễ nhìn hơn là thấp, mặc quần áo cũng đẹp, như mình thì chỉ cần thêm 1-2 cm nữa thôi chứ cũng không tham vọng nhiều. Biết mơ ước những điều vừa phải, cố gắng làm sao vươn tới ước mơ ấy. Hiện nay máy tăng chiều cao của người Việt Nam đã được nhà nước cấp giấy chứng nhận thì mình nghĩ khả năng cái máy ấy cho hiệu quả là có thật.
 20. -[Y]2[K]-

  -[Y]2[K]-
  Bình Luận:
  975
  Ưa thích:
  284
  Thật tình thì mình ko rành ba cái vụ chiều cao này, nhưng cái máy mà pac nói thì mình thấy ko nên sử dụng. Vì nó chỉ kéo giãn (nếu như mấy pác kia nói là khớp, sụn, gì đó v.v...) thì nếu cứ cho là cao thật đi, tác dụng phụ là mấy cái chỗ xương khớp của pác sẽ lỏng lẻo, về già sẽ còn hại hơn nữa (>30 tuổi thôi, ko phải 100đâu)
  Mình ủng hộ cái pp về dinh dưỡng và thể dục thôi, còn mấy cái vụ kéo thì cho em xin. Ở VN nếu muốn kéo bằng máy móc thì pác có thể ra bác sĩ và nó làm như là phẫu thuật toàn thân cho :cry: làm xong thì người <1m65 sẽ cao khoảng thêm 5cm còn 1m7-1m8 thì cao thêm ít, mà sau khi "kéo" thì người ta phải nằm như phế cả >3 tháng. Vì vậy pác thử nghĩ cái máy của mình liệu nó có tác dụng hay ko, và tác dụng có rồi liệu có "an toàn" ko :(
  caonhu_cuong$ ưa thích bài này
 21. chickend

  chickend
  Bình Luận:
  31
  Ưa thích:
  12
  À, cái máy mà mình đang tập nó không kéo, mà nguyên lý của nó là treo người giống kiểu đu xà thôi, nghĩa là dù dùng chân móc vào nhưng mình vẫn phải gồng lên để giữ người chứ không thả lỏng, nói chung nó giống kiểu mình móc chân vào xà đơn và gập bụng ấy. Còn nếu muốn an toàn có thể liên hệ với chú thạch để mua cái máy mà chú ấy sáng chế ra.
 22. Bắp to

  Bắp to
  Bình Luận:
  1,495
  Ưa thích:
  55
  máy cái máy ấy như mấy cái máy ở phòng gym ấy , có mua thì làm sao để đc :(, mà thấy bảo lắp miễn phí để ở công viên mà
 23. royaltn

  royaltn
  Bình Luận:
  1,034
  Ưa thích:
  305
  Cho em hỏi thế này , em đang trong quá trình cải thiện chiều cao của mình . EM 16 tuổi , cao 170 . Gần đây 1 năm thì em ko thấy cao lên chút nào , cảm giác là như vậy . Trong khi theo công thức tính chiều cao trên web thì em đc Max là 1m77,7 cm

  Lịch tập của em như thế này , đơn giản chỉ xoay quanh Gym và Xà . 1 tuần em tập Gym 3-4 buổi , cường độ nặng , tập hết sức mình ( Ko tập các bài đứng nâng tạ )
  Ở nhà . Sáng ngủ dậy đu xà 20-30p , tập thêm 1 vài động tác lên xà cho Cơ vai và lưng
  Tối trước khi đi ngủ đu xà 20-30p , ko tập động tác nào khác ngoài Đu xà .

  Dinh dưỡng thì 1 bữa 4-5 bát cơm , ăn sáng đầy đủ , ngủ trước 11h tối . Thi thoảng uống sữa tươi Mộc Châu . 1 tuần 2 chai

  Mong mọi người cho ý kiến xem liệu em có cao lên đc nữa ko . Em đang mơ ước 1m75
 24. Bắp to

  Bắp to
  Bình Luận:
  1,495
  Ưa thích:
  55
  thế nhà bạn có anh hay em ko
 25. royaltn

  royaltn
  Bình Luận:
  1,034
  Ưa thích:
  305
  Có chị em ạ , chị em 1m68
 26. Bắp to

  Bắp to
  Bình Luận:
  1,495
  Ưa thích:
  55
  có thể đạt đến tầm đó đó bạn àh , vì ae chả thể nào cũng có 1 người cao hưn mà
  royaltn ưa thích bài này
 27. thanhlong1003

  thanhlong1003
  Bình Luận:
  16
  Ưa thích:
  3
  thanks đã chia sẻ
 28. vdc22000

  vdc22000
  Bình Luận:
  1
  Ưa thích:
  0
  tiger 089 thấy bannam bán 4tr.
  Minh thấy bạn mua 3.450k
  Bạn cho minh xin địa chỉ chỗ bán với.
  Thanks
 29. 1and1

  1and1
  Bình Luận:
  18
  Ưa thích:
  0
  thấy bảo cái tiger 089 hay các phương pháp stretching khác chỉ cao thêm tạm thời thôi mà, ngừng tập 1 tháng lại về như cũ.
 30. caonhu_cuong$

  caonhu_cuong$
  Bình Luận:
  87
  Ưa thích:
  2
  up nào :D
Đang tải...

Chia Sẻ Trang Này