Tổng hợp các mẹo giúp tăng chiều cao mọi lứa tuổi ^^!

Thảo luận trong chuyên mục 'Chiều Cao' tạo bởi kaibazero, ngày 12/8/11.

Tình Trạng Chủ Đề:
Không mở để nhận trả lời.
 1. kaibazero

  kaibazero
  Bình Luận:
  457
  Ưa thích:
  185
  Đây là một bài viết mình sưu tầm nhiều nguồn, giúp tổng hợp lại nhữnh kiến thức, mẹo hay, phương pháp giúp các bạn cải thiện chiều cao.
  __________________________________________________________________________________________________________________________________

  Liên quan: Các cách tăng chiều cao hữu ích

  1. Là teen hay "cựu" teen thì vẫn có thể phát triển thêm chiều cao?

  Nếu bạn đang ngày đêm... đau khổ vì sắp bước qua tuổi teen, đồng nghĩa với việc không thể nhích thêm tẹo nào về chiều cao nữa thì thông tin được các nhà khoa học chứng thực này chắc chắn sẽ khiến bạn khấp khởi vui mừng đây!


  [​IMG]  Hầu như từ trước đến nay, chúng mình đều truyền tai nhau rằng đến năm 18 tuổi thì con gái sẽ ngừng cao, còn con trai thì may mắn hơn một tí, có thể chăm chút chiều cao tới năm 20 tuổi. Thế nhưng, sau nhiều cuộc nghiên cứu, giới khoa học đã đồng lòng bác bỏ quan điểm "bi quan" này và hé lộ tương lai tươi sáng cho những nhân vẫn muốn cao nữa.


  Về mặt sinh lý thì, tới khoảng cuối năm 21 tuổi, các xương của chúng mình bắt đầu gắn kết chặt lại với nhau, nhưng điều đó không có nghĩa là chiều cao không còn cơ hội phát triển. Thực tế, chiều cao của teen được các hormon tăng trưởng điều chỉnh một phần lớn, các yếu tố dinh dưỡng, vận động và môi trường sống cũng đóng góp tương đối vào quá trình này.

  Theo các nhà khoa học, khi bạn bước qua tuổi 21 rồi, nếu cơ thể vẫn sản sinh được hormon tăng trưởng chiều cao thì tất nhiên, bạn vẫn cứ cao lên vài cm nữa. Sự ổn định hormone ở mỗi người là mỗi khác, vì vậy, có những nàng teen vừa dậy thì xong, chưa vào tuổi 18 đã ngừng cao luôn nhưng cũng có những bạn cứ cao thêm chút ít mỗi năm đến tận lúc 22, 23 tuổi.


  2. Đo chiều cao buổi sáng là "chuẩn" nhất

  Có thể nói rằng chiều cao buổi sáng là chiều cao biết...nịnh chủ nhân của nó. Teen có thể làm một kiểm chứng nhỏ như thế này. Buổi tối, sau khi học bài xong, đo chiều cao của mình rồi ghi lại. Sáng hôm sau, thức dậy lại đo chiều cao thêm một lần nữa. Lúc này, khi so sánh hai con số, dĩ nhiên bạn sẽ thấy thích thú với chiều cao buổi sáng hơn rồi, vì bạn có thể nhỉn hơn tối qua từ 0.5-1cm cơ đấy!


  [​IMG]
  Nguyên nhân là vì, sau một ngày dài nâng đỡ cả cơ thể chúng mình, cột sống có xu hướng co lại và chùn nhẹ, đó là lý do khiến teen lùn hơn vào cuối ngày.

  Vào ban đêm, khi được nghỉ ngơi thư giãn và không phải chịu trọng lượng của cơ thể nữa, các đốt sống dần dần giãn ra khiến chúng mình cao hơn vào lúc sáng. Cũng cần phải lưu ý một tí là khi bạn ngủ thật ngon vào ban đêm, cơ thể sẽ tiết ra nhiều hormon tăng trưởng chiều cao hơn, giúp teen cao lớn vùn vụt!

  3. Tập tạ sẽ bị...lùn đi?

  Con trai là đối tượng chính của môn thể hình nên tin "vịt" này phổ biến trong cộng đồng XY là lẽ dĩ nhiên, thế nhưng ngay cả các nàng XX cũng thi nhau phát tán thông tin không khoa học này bằng cách ngăn cản bạn trai của mình kết bạn với những chồng tạ hàng chục kí.

  Lý do khiến điều vô lý này được teen tin sái cổ là vì các bạn ý cứ tưởng tượng những chồng tạ to ơi là to khi được nâng qua vai tất nhiên sẽ...tác động lên khung xương rồi làm teenboys lùn đi.


  Để làm sáng tỏ điều này, các nhà khoa học đã tiến hành quan sát, theo dõi những nhóm thanh thiếu niên có và không có tập thể hình trong giai đoạn dậy thì.

  [​IMG]

  Kết quả là, chiều cao trung bình của hai nhóm chẳng xê xích gì mấy và chính Viện Nhi Khoa Hoa Kỳ đã khẳng định tập thể hình nói chung và tập ta nói riêng không ảnh hưởng tới chiều cao của chúng mình. Vậy thì, vì sao vẫn tồn tại những cá nhân khẳng định rằng chính các cậu ấy đã cảm thấy chiều cao "có vấn đề" từ lúc tập tạ? Tất cả là do lũ thuốc hỗ trợ mà ra, đó là lý do vì sao các nhà khoa học khuyến cáo teen boys tránh xa các loại thuốc tăng cơ bắp...đầy rẫy trên thị trường.

  Bài viết hay Thanks mình nhé (y)
  Last edited by a moderator: 13/3/14
 2. kaibazero

  kaibazero
  Bình Luận:
  457
  Ưa thích:
  185
  2. Học lỏm cách tăng chiều cao của T.O.P (Big Bang)

  Chuyện mơ có thật luôn í!

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]
  Last edited by a moderator: 13/3/14
 3. kaibazero

  kaibazero
  Bình Luận:
  457
  Ưa thích:
  185
  3. Điểm tên kẻ thù ngăn cản phát triển chiều cao
  Kẻ nào khiến chúng mình mãi chẳng cao lớn được như người ta thế?[​IMG]
  Những chú lùn cứ than thở mãi vì chiều cao chẳng chịu lớn của mình mặc dù các bạn ý đã chăm chỉ áp dụng những phương pháp luyện tập thể thao cần thiết hết rồi. Vì sao lại vậy nhỉ? Chính bởi những thủ phạm giấu mặt sau đây:
  Nội gián tấn công.[​IMG]
  Lượng canxi trong cơ thể chúng mình bị suy kiệt nhất là vào lúc teens bị căng thẳng và lo lắng tấn công. Lý do là sự mệt mỏi khiến cơ thể bị ức chế, khả năng hấp thụ năng lượng nhanh chóng giảm sút, canxi không những chẳng thể có cơ hội thâm nhập vào mà còn dễ dàng bị bài tiết đi mất nữa cơ.
  Thêm vào đó, chính sự thiếu hiểu biết về dinh dưỡng của teens cũng là nguyên nhân hãm hại “anh bạn canxi” đấy! Đầu tiên là thói quen bỏ bữa, kiêng khem vô tội vạ, không khoa học, dẫn đến việc thứ cần kiêng thì chúng mình lại vô tư nạp vào còn canxi thì lại vô tình để rớt mất.

  [​IMG]
  Tiếp đến là hiểu lầm tai hại về việc uống sữa. Các ấy biết hem, chúng mình cứ quả quyết cho rằng sữa là liều thuốc thần giúp chiều cao tăng vùn vụt nên cứ thả phanh uống càng nhiều càng tốt. Thực tế, đúng là trong sữa có chứa rất nhiều canxi và lactoza giúp kích thích sự hấp thụ canxi. Tuy nhiên, mỗi ngày cơ thể chỉ được phép nạp tối đa từ 800 – 1000 mg canxi mà thôi. Do đó, việc uống quá nhiều sữa sẽ khiến chúng mình bị quá tải và gây phản tác dụng đấy! Mỗi ngày chúng mình chỉ nên uống khoảng 500 ml và teens nhớ phải măm măm một chút bánh cùng với sữa nhé! Tuyệt đối không uống sữa một mình khi đói vì như thế bao nhiêu dưỡng chất trong đó sẽ đều bị trôi tuột đi hết, không kịp bám trụ vào cơ thể chúng mình đâu.

  Măm măm quá mặn là thủ phạm tiếp theo. Muối chính là kẻ thù khiến canxi bị đào thải và thoát ra theo đường nước tiểu. Nếu teens nào chú ý quan sát một chút sẽ thấy những hôm chúng mình ăn mặn, khi đi vệ sinh, nước sẽ có màu vàng sậm, đó là một trong những dấu hiệu cảnh báo canxi đang bị thoát ra ngoài.

  [​IMG]
  Giặc ngoại xâm[​IMG]
  Đó chính là những loại thuốc giúp tăng canxi ý! Các teens phải nhớ nhá, không phải mọi thành phần trong các thuốc đó đều thích ứng với cơ thể đang trưởng thành của chúng mình đâu. Chưa kể, canxi cũng có nhiều loại khác nhau nữa và trong đó, teens chỉ có khả năng tiếp nhận một phần trăm nhỏ thôi. Nếu không cẩn thận một chút thôi là các ấy sẽ phải gánh chịu hậu quả to đùng nữa cơ. Do vậy, các ấy tuyệt đối không được tùy tiện kết bạn với thuốc mà chưa có sự chỉ định, hướng dẫn của bác sĩ nha!
  Ngoài ra thì các loại nước giải khát có chứa axit citric, photphoric hay đồ uống chứa cafein và nicotin cũng có thể làm giảm sự hấp thu canxi. Một lon nước có gas 360g có khả năng cướp mất 100 mg canxi của chúng mình đấy!
  Last edited by a moderator: 13/3/14
 4. kaibazero

  kaibazero
  Bình Luận:
  457
  Ưa thích:
  185
  4. Chế độ sinh hoạt giúp “đầu tư” cho chiều cao thêm vài cm
  Teen nào còn "bất mãn" về chiều cao của mình thì nhào vô xem sao... [​IMG]
  Đầu tư cho chế độ ăn đầy đủ dưỡng chất

  Muốn thúc đẩy chiều cao trong giai đoạn dậy thì, trước hết chúng mình cần phải ăn đầy đủ năng lượng và dinh dưỡng trong các bữa ăn như chất đạm, chất béo, các vitamin, khoáng chất cần thiết.

  [​IMG]

  Tiếp đó, bạn cần phải chú ý bổ sung những dưỡng chất đã được chứng minh là có liên quan đến tăng trưởng chiều cao cho bạn như: Vitamin A, Vitamin D, lysin, canxi, sắt, kẽm, iốt, protein... Theo đó, để có nhiều thực phẩm lý tưởng cho phát triển chiều cao, bạn cần kết thân thật nhiều với các thực phẩm giàu dinh dưỡng như sữa, phô mai, thịt, cá trong bữa ăn hàng ngày nhé!

  Đầu tư luyện tập thể dục thể thao

  Muốn cải thiện chiều cao nấm lùn đang có nhỉnh hơn vài cm, ngoài chế độ ăn uống nhiều thực phẩm giúp tăng chiều cao, bạn cần phải đầu tư vào việc chăm chỉ và ham luyện tập thể dục thể thao.

  Đặc biệt thói quen ham tập thể dục thể thao ngay từ thời thiếu niên hoặc dậy thì sẽ có thể cho phép bạn phát triển được chiều cao tối ưu của mình. Bởi vì nếu kết thúc dậy thì bạn mới tập luyện sẽ chỉ giúp cơ thể cường tráng khỏe mạnh chứ không thể khiến chiều cao phát triển thêm.

  [​IMG]

  Vì thế, nếu có quyết tâm luyện tập để tăng chiều cao, bạn nên đầu tư thời gian để kiên trì luyện tập các bài tập và động tác nhằm vươn dài người hơn như: nhảy cao, nhảy xa, đánh đu, bơi lội...

  Nhiều nghiên cứu đã cho biết, những môn tập thể thao trên làm tăng cường quá trình trao đổi chất trong cơ thể, tăng trọng khối xương khi trưởng thành. Khi luyện tập, tuần hoàn máu được tốt hơn, trao đổi chất được tăng cường và hormon tăng trưởng (GH) tiết ra nhiều hơn.

  [​IMG]

  Bạn nên lưu ý này, nếu chỉ tập thể dục thể thao nhẹ nhàng và trong một thời gian ngắn như đi bộ, tắm… cũng như khi tập quá lâu, quá nặng nhọc thì lại không thúc đẩy phát triển chiều cao cho bạn mà còn khiến chiều cao đứng im hoặc nấm lùn hơn.

  Đầu tư cho giấc ngủ

  [​IMG]

  Chúng mình thường có rất nhiều lý do để biện minh cho việc ngủ khuya hoặc ngủ nướng. Tuy nhiên, nếu muốn cải thiện chiều cao, bạn cũng cần phải đầu tư và coi trọng giấc ngủ.

  Nguyên nhân là do trong giấc ngủ ban đêm, khi cơ thể chúng mình đang nghỉ ngơi, quá trình phát triển chiều dài xương mới diễn ra. Khi ấy các cơ, tuần hoàn, dây chằng, xương khớp được kích thích làm cho toàn bộ cơ thể phát triển trong đó có chiều cao.

  Đầu tư cải thiện tư thế “càng thẳng càng tốt”

  Không chỉ lưu ý cải thiện tư thế đi đứng, ngồi trong các hoạt động hàng ngày mà ngay cả trong khi ngủ, bạn cũng nên chú ý đến tư thế của mình sao cho cột sống của bạn thẳng càng tốt.

  [​IMG]

  Theo đó, bạn nên nằm thẳng lưng, tay và chân duỗi về phía chân giường. Không dùng bất kỳ cách căng chân tay nào để cơ thể của bạn được hoàn toàn thư giãn. Nếu muốn thoải mái hơn, bạn hãy để đầu của bạn quay sang bên phải hoặc trái hay cong cánh tay nhưng điều quan trọng là để giữ cho cơ thể (thân và chân) càng thẳng càng tốt.

  Vị trí này có thể gây khó chịu cho vài ngày đầu tiên sau khi lưu ý chỉnh đốn tư thế. Nhưng cơ thể bạn sẽ sớm trở nên quen với cách thức này và bạn không những sẽ cao hơn vài cm mà còn thoải mái hơn trong giấc ngủ.

  [​IMG]


  Lưu ý:

  Còn rất nhiều những biện pháp mà chúng mình có thể đầu tư để cải thiện chiều cao trong tương lai như: dùng thuốc tăng chiều cao, phẫu thuật kéo dài chân… Song những phương pháp này khá tốn kém, không tự nhiên và có khá nhiều tác dụng phụ cho bạn đấy! Vì thế Biện pháp tốt nhất là hãy tập luyện và ăn uống đủ chất.
  Last edited by a moderator: 13/3/14
  Lê Khánh Huy, phuongmygiangle1989 ưa thích bài này
 5. kaibazero

  kaibazero
  Bình Luận:
  457
  Ưa thích:
  185
  5. Bước đơn giản tăng chiều cao lý tưởng

  Những lưu ý nhỏ dưới đây nếu được thực hiện thường xuyên sẽ giúp teen cao lớn nhanh hơn đấy![​IMG]
  1. Tích cực uống sữa

  Một trong những yếu tố quan trọng nhất trong việc phát triển chiều cao của teen chính là vitamin D và canxi. Không còn nghi ngờ gì nữa khi chúng mình đều hiểu rõ sữa có chứa rất nhiều canxi và các khoáng chất thiết yếu khác.

  Trung bình một người nên uống 1 ly sữa mỗi ngày để đảm bảo dinh dưỡng cho cơ thể và chống loãng xương. Đối với teen đang trong độ tuổi phát triển thì để thúc đẩy chiều cao đạt mức tối ưu, bạn nên nạp từ 2-3 ly sữa mỗi ngày!


  [​IMG]

  Nếu bạn sợ uống quá nhiều sữa sẽ dễ bị lên cân thì chỉ cần đổi sang sữa không đường là ổn rồi, hoặc uống 1-2 ly sữa nhưng là sữa bổ sung canxi cũng tốt.


  2. Bổ sung các vitamin

  [​IMG]

  Mỗi ngày, cơ thể chúng mình cần được bổ sung một lượng vitamin nhất định. Bạn có thể tìm thấy rất nhiều vitamin trong các loại hoa quả và rau xanh để bổ sung chúng vào thực đơn hằng ngày, đáp ứng nhu cầu vitamin của cơ thể.

  Ngoài ra, vì đang trong độ tuổi phát triển nhanh chóng nên bạn có thể bổ sung multivitamin theo chỉ định của bác sĩ để đảm bảo lượng vitamin cung cấp cho cơ thể là vừa đủ.


  3. Ngủ đủ giấc

  [​IMG]

  Một giấc ngủ lý tưởng là giấc ngủ sâu vào ban đêm, kéo dài từ 7-8 giờ. Đối với teen thì con số này nên là 8-10 giờ.

  Ngoài ban đêm, teen cũng có thể ngủ trưa từ 30 phút đến một giờ đồng hồ để cơ thể nghỉ ngơi và thư giãn giữa ngày. Nhưng phải nhớ là giấc ngủ ban đêm luôn là giấc ngủ quan trọng nhất.

  Trong khi bạn ngủ, cơ thể sẽ sản sinh ra một loại hormon đặc biệt có tác dụng giúp bạn cao hơn đấy! Theo các nghiên cứu khoa học thì những teen ngủ trước 12 giờ khuya sẽ có sức khoẻ tốt và chiều cao lý tưởng hơn nhưng teen thích sống về đêm.


  4. Làm bạn với yoga
  [​IMG]

  Yoga không phải chỉ dành cho người lớn tuổi đâu nhé mà còn rất tốt để cải thiện chiều cao cho cơ thể chúng mình.

  Bằng chứng là những động tác kéo duỗi của yoga vừa giúp lưu thông máu huyết, vừa kích thích sự phát triển của xương, gia tăng độ linh hoạt cho các khớp. Những ưu điểm này giúp phát triển hệ cơ xương, gia tăng chiều cao cho bạn.

  Hãy ghi danh theo học một lớp yoga nếu bạn có điều kiện. Nếu không, bạn có thể thực hiện những động tác duỗi cơ đơn giản tại nhà cũng có nhiều ích lợi lắm đấy!

  5. Chơi bóng rổ


  [​IMG]

  Thử để ý xem nào, những vận động viên bóng rổ toàn là những người có chiều cao "khủng" đấy! Thực tế, những động tác vươn người, nhảy cao trong bóng rổ đều là những bài tập tuyệt vời cho sự phát triển chiều cao của teen.

  Ngoài bóng rổ, bạn cũng có thể kết thân với bóng chuyền vì nó cũng có những động tác kích thích sự phát triển chiều cao.
  Last edited by a moderator: 13/3/14
  Lê Khánh Huyphuongmy ưa thích bài này.
 6. kaibazero

  kaibazero
  Bình Luận:
  457
  Ưa thích:
  185
  6. mẹo tăng chiều cao cho teen
  Một chiều cao lý tưởng là ước mơ của teen chúng mình nhưng đâu phải ai cũng may mắn được di truyền chiều cao chuẩn từ bố mẹ đâu! Hãy thử làm theo những mẹo nhỏ sau để cải thiện chiều cao bạn nhé![​IMG][​IMG]
  1. Không ăn quá no trước khi đi ngủ

  Ngoài việc khiến chúng mình lên cân thì việc ăn quá nhiều ngay trước giờ đi ngủ còn ngăn cản cơ thể teen sản sinh ra một loại hóc môn đặc biệt có khả năng tăng chiều cao.

  [​IMG]

  2. Ăn nhiều bữa nhỏ

  Mọi người thường bảo rằng cách ăn khoẻ mạnh là ăn 3 bữa/ ngày thôi. Nhưng teen hãy áp dụng cách ăn thông minh để tăng chiều cao nào.

  Này nhé, thay vì ăn 3 bữa thì cùng lượng thức ăn ấy, chúng mình sẽ chia thành 4-5 bữa/ngày.

  3. Chọn lựa thực phẩm

  Nếu teen muốn “cao nữa, cao nữa” thì không được bỏ quên các thực phẩm giàu canxi và vitamin D đâu nhá!

  Bật mí này, trước khi tập thể thao khoảng 2 tiếng, teen nên bổ sung năng lượng bằng một cái sandwich gà thì có lợi cho việc tăng chiều cao lắm đấy!

  [​IMG]

  4. Luyện tập cường độ cao

  “Muốn khoẻ đẹp thì phải tập thể thao” là đúng quá rồi. Và nếu teen muốn sở hũư chiều cao mơ ước thì ngoài việc luyện tập thông thường chúng mình nên bổ sung các bài tập với cường độ cao.

  Các nhà khoa học chứng minh rằng, luyện tập với cường độ cao giúp cơ thể sản sinh loại hóc môn giúp tăng trưởng chiều cao nhiều hơn.

  [​IMG]

  5. Kết thân với yoga

  Lợi ích của yoga thì đúng là không cần bàn cãi nữa nhá! Ngoài việc giúp chúng mình "relax", các động tác yoga còn kéo căng các cơ và khớp, hỗ trợ việc tăng chiều cao tối ưu luôn!

  6. Ngủ đủ giấc

  Đừng mải mê tập luyện mà quên mất giấc ngủ nhé teen. Nhiều nghiên cứu đã cho thấy giấc ngủ sâu sẽ giúp chúng mình cao nhanh hơn đấy. Vì sao ư? Vì lúc ngủ, cơ thể sẽ sinh ra hóc môn tăng chiều cao mà.

  [​IMG]

  7. Tránh xa stress

  Để cơ thể khoẻ mạnh và học tập rèn luyện tốt hơn, hãy học cách thư giãn để nói không với stress nha bạn.

  8. Chú ý tư thế ngồi

  Cố gắng giữ lưng thẳng khi ngồi học hoặc ngồi trước máy tính. Nếu không tập thói quen này sớm, chúng mình sẽ rất dễ bị cong cột sống.

  [​IMG]

  9. Không bỏ bữa ăn sáng và giảm bớt việc ngồi ì trước màn hình tivi.

  11. Học cách ăn mặc thông minh

  Nếu để ý một chút, bạn sẽ thấy việc kết hợp áo quần và giày dép sẽ khiến chúng mình trong cao lên đáng kể đó nha!

  [​IMG]

  12. Kiểu tóc

  Một nguyên tắc nhỏ xíu nhưng vô cùng hữu ích cho bạn đây: các kiểu tóc ngắn sẽ khiến bạn trông cao hơn vì chúng để lộ chiếc cổ thon dài ý mà!
  Last edited by a moderator: 13/3/14
  Lê Khánh Huy, phuongmygiangle1989 ưa thích bài này
 7. kaibazero

  kaibazero
  Bình Luận:
  457
  Ưa thích:
  185
  7. Nhận diện 4 kẻ thù "kìm hãm" chiều cao của bạn
  Kiểm tra danh sách dưới đây để xem bạn có lỡ làm bạn với những thủ phạm kìm hãm chiều cao của mình không nhé![​IMG]
  1. Thiếu ngủ

  Vẫn biết là giấc ngủ cực kì quan trọng đối với sức khoẻ cũng như ngoại hình của chúng mình, nhưng rất nhiều teen cứ khăng khăng giữ thói quen thức thật khuya.

  Mặc dù lý do các bạn ấy đưa ra là vì bài vở nhưng chính xác thì không phải ngày nào bài vở cũng chất thành đống đâu. Nguyên nhân đáng ngờ nhất của thói quen thức khuya là vì muốn theo dõi bộ phim yêu thích, chơi game, hay thậm chí lướt web, đọc truyện.


  [​IMG]

  Các nhà khoa học cho biết, chính thời điểm bạn ngủ vào ban đêm, cơ thể sẽ sản sinh ra nhiều HGH - một hormon có khả năng kích thích tăng trưởng chiều cao.

  Điều đó có nghĩa là khi bạn ép cơ thể phải hoạt động về đêm như họ nhà cú mèo thì chiều cao của bạn sẽ bị xén bớt. Hãy cân nhắc xem vài ba bộ phim hay có đáng để bạn...lùn tịt hay không teen nhé!


  [​IMG]

  2. Ăn quá nhiều tinh bột

  Thực tế, người châu Á có chiều cao khiêm tốn hơn so với dân Âu Mĩ. Trước đây, chúng mình vẫn đổ hết lỗi của việc thấp bé cho gene di truyền nhưng những nghiên cứu gần đây lại phát hiện một nguyên nhân chính khác chính là chế độ ăn.

  Các nhà khoa học cho rằng chế độ ăn của người châu Á tuy lành mạnh hơn nhưng chế độ ăn lại chứa quá nhiều lượng tinh bột.


  [​IMG]

  Khi ăn nhiều tinh bột, lượng insulin trong máu tăng cao sẽ gây ra ảnh hưởng không tốt đến chiều cao của teen. Cụ thể là, khi lượng insulin tăng lên, quá trình sản xuất hormon tăng trưởng chiều cao sẽ bị ngưng hoặc chậm lại.

  Nhưng các nhà khoa học cũng khẳng định rằng việc ăn bánh mì đen, gạo lức, và nguồn tinh bột thô thì không gây ra tình trạng trên.


  [​IMG]

  3. Tập tành hút thuốc


  Thói quen xấu này có lẽ dễ bắt gặp ở teen boy hơn là teen girl. Nhiều cậu bạn cứ muốn chứng tỏ mình hoặc thấy bạn bè rủ rê thì cũng tập tành hút thuốc cho...bằng bạn bằng bè. Nếu bạn cũng nằm trong số những teen này thì hãy cân nhắc hai điều sau nhá:

  - Thứ nhất, thuốc lá không có lợi gì cho sức khoẻ của bạn, hút thuốc là nghĩa là bạn tự cộng thêm cho mình "cơ hội" mắc phải ung thư phổi, chưa kể đến việc bạn khiến môi trường bị ô nhiễm.

  - Thứ hai, khi bạn hút thuốc, lượng oxy trong máu giảm đồng thời khí cacbonic lại tăng lên gây cản trở việc phát triển cao của teen. Còn nữa, chẳng ai nhìn một teen boy hút thuốc với ánh mắt "ngưỡng mộ" bao giờ, nếu có nhìn bạn thì người ta cũng chỉ thấy bạn quá trẻ con thôi.


  [​IMG]

  4. Nước ngọt có gas

  Những ly nước ngọt hấp dẫn cũng có thể khiến bạn bị chậm tăng trưởng chiều cao đấy. Nước ngọt có gas làm cạn kiệt nguồn canxi trong xương chúng mình, khiến xương không thể phát triển tối ưu được.

  Đó là chưa kể đến lượng phốt pho trong nước ngọt rất lớn và chúng gây ra tác động xấu đến việc hấp thụ canxi của cơ thể. Giờ thì đã có đủ lý do để bạn "ngó lơ" những lon nước ngọt chưa?
  Last edited by a moderator: 13/3/14
  HuấnĐinh1999, phuongmygiangle1989 ưa thích bài này
 8. kaibazero

  kaibazero
  Bình Luận:
  457
  Ưa thích:
  185
  8. Điều cần biết về bài tập Pilates để tăng chiều cao

  Pilates không chỉ cải thiện tư thế mà nó cũng làm chiều cao của bạn tăng thêm và nhận được nhiều lợi ích sức khỏe tuyệt vời.[​IMG][​IMG]
  Pilates là bộ môn thể thao được phát triển bởi Joseph Pilates (sinh năm 1880) tại Đức.

  Năm 1926, Joseph Pilates cùng vợ dời nước Đức đến New York và lập studio tập thể dục Pilates đầu tiên ở đó. Sau đó, ông đã phát triển 36 bài tập tuyệt vời này và sớm thu hút nhiều vũ công, diễn viên tham gia luyện tập và họ cũng nhận được nhiều lợi ích với cơ thể.

  [​IMG]

  Những bài tập Pilates là gì?

  Cốt lõi của Pilates là cải thiện và bảo vệ vùng lưng dưới, giúp vóc dáng đẹp hơn. Sức mạnh chính của bộ môn này nằm ở bụng dưới (ngay dưới rốn). Nó bao gồm cơ bụng, cột sống và xương sườn.

  Pilates giúp tăng cường hoạt động cơ thể và kéo dài cơ bắp, thay đổi hình dáng cơ thể và cải thiện toàn bộ tư thế của bạn.

  Joseph H. Pilates đã từng nói: "Nếu như bạn tập luyện nó trong 10 buổi, bạn sẽ cảm thấy sự khác biệt. Trong 20 buổi, bạn sẽ thấy sự khác biệt rõ rệt, và trong 30 buổi bạn sẽ có một cơ thể hoàn toàn mới".

  [​IMG]

  Pilates có làm phát triển chiều cao của bạn hay không?

  Ban đầu, Pilates không phải là một bộ môn thể thao để phát triển chiều cao. Nó chỉ cải thiện tư thế của một người nào đó làm cho dáng người đứng cao thẳng hơn vượt qua những yếu tố tác động như: lối sống, vai, đùi, chân trở nên cồng kềnh làm khủng hoảng tư thế của họ khiến họ mất một số chiều cao cơ thể.

  Tuy nhiên, thực tế nhiều người sau khi kết thân với những bài tập Pilates, họ phát hiện ra rằng Pilates không chỉ cải thiện tư thế mà nó cũng làm cho chiều cao của họ tăng thêm. Pilates thực hiện sửa chữa các yếu tố tác động đến chiều cao bằng cách mở rộng ngực, tăng cường dẻo dai trở lại và kéo căng cơ bắp chân do đó giúp cải thiện chiều cao cơ thể của bạn.

  [​IMG]

  Pilates còn được chứng minh là một môn tập thể dục tuyệt vời và mạnh mẽ. Nó nhấn mạnh vào sức mạnh và tính linh hoạt. Do đó, Pilates có thể làm giảm căng thẳng và đau ở cổ và lưng, làm tăng sức mạnh cơ bắp và giúp cơ thể mảnh mai. Nói chung Pilates rất tốt cho sức khỏe và cơ thể, và nó đáng để bạn thực sự nỗ lực để kết thân với nó.

  Tìm hiểu Pilates như thế nào?

  Cách tốt nhất để tìm hiểu về Pilates là bạn nên tham gia một lớp học Pilates. Trong các lớp học nhóm, chi phí sẽ rẻ hơn, nhưng bạn có thể không nhận được tất cả sự chú ý mà bạn cần. Trong khi đó ở một lớp học tư nhân, quá trình học sẽ được chú ý nhiều hơn nhưng bạn sẽ phải trả một khoản chi phí khá lớn.

  [​IMG]

  Bạn cũng có thể tập những bài tập Pilates dễ dàng từ video (bạn có thể mua được từ các cửa hàng video gần khu phố của bạn) hoặc từ internet.

  Nên tập luyện Pilates với cường độ như thế nào?

  Để nhận được những lợi ích của nó với cơ thể và sức khỏe, bạn không cần thiết phải thực hiện những bài tập Pilates hàng ngày, mặc dù người sáng lập Pilates, ông Joseph Pilates đã khuyên bạn nên thực hiện ít nhất 10 phút mỗi ngày.

  [​IMG]

  Trên thực tế, bạn chỉ cần thực hiện một vài lần/ tuần là đã đủ để tạo ra chuyển biến tích cực. Nhưng một khi nhận được những lợi ích từ Pilates, nhiều người thường có cảm hứng tập luyện Pilates thường xuyên và cân bằng nhất có thể.
  Last edited by a moderator: 13/3/14
  phuongmygiangle1989 ưa thích bài này.
 9. kaibazero

  kaibazero
  Bình Luận:
  457
  Ưa thích:
  185
  9. Kéo chân, chiều cao của teen có dễ dàng được cải thiện?

  Thấp hơn so với các bạn cùng trang lứa khiến cho nhiều teen “trăn trở” tìm cách tăng chiều cao. Thay vì chăm chỉ luyện tập thể dục, ăn uống có phương pháp,... nhiều bạn lại rỉ tai nhau về chuyện kéo chân.[​IMG]
  1. Em thấy các bạn nói nhiều về chuyện kéo chân nên em thấy rất tò mò. Phương pháp kéo chân thực chất là như thế nào? Có phải mình muốn kéo cao lên bao nhiều cm cũng được không ạ? – Phan Linh (zonzon…@yahoo.com).

  Trả lời:

  [​IMG]

  Linh thân mến,

  Phẫu thuật kéo dài chân là phẫu thuật kéo dài cẳng chân hoặc đùi. Bác sĩ sẽ tiến hành cắt xương và gắn vào xương một bộ dụng cụ có thể làm tăng dài xương. Khi xương được kéo giãn ra với tốc độ chậm phù hợp thì xương mới sẽ được tái tạo lấp đầy vào khoảng trống đó. Các tế bào gân cơ, mạch máu và thần kinh cũng sẽ phát triển dần theo để tương xứng với sự phát triển của xương. Phương pháp này thường hay được dùng cho những bệnh nhân có có khuyết tật, sốt bại liệt hoặc di chứng chấn thương ở chân.

  Phẫu thuật kéo dài chân có thể giúp cho bạn cao thêm khoảng từ 5-15cm. Tuy nhiên, theo các bác sĩ thì chiều dài đó cũng tỉ lệ thuận với biến chứng. Tốt nhất chỉ nên kéo dài chân thêm 5cm vì với chiều dài đó thì tỉ lệ biến chứng sẽ thấp hơn. Do đó cần phải cân nhắc kỹ trước khi muốn kéo dài bao nhiêu, vì thời gian kéo dài 5cm khác hoàn toàn thời gian kéo dài 10cm.

  2. Kéo chân có đau không ạ? Mất khoảng mấy tháng thì sẽ đi lại được bình thường.? – Bé mèo (pinkcat…@yahoo.com).

  Trả lời:

  [​IMG]

  Bạn thân mến,

  Khi thực hiện phẫu thuật kéo dài chân thì xương của bạn sẽ được bác sĩ cắt ra và gắn vào bộ dụng cụ để bạn điều chỉnh kéo dài xương. Việc này phải thực hiện tuần tự theo đúng như hướng dẫn của bác sĩ. Trong quá trình kéo dài chân chắc chắn bạn sẽ gặp không ít khó khăn và đau đớn: đau nhức vết thương sau mổ, đau nhức một vài chân đinh khi căng giãn xương, đau nhức khi đi nhiều trong quá trình xương chưa lấp đầy, tê bàn chân khi căng quá nhanh.

  Do phải ngồi yên một chỗ nên những hoạt động sinh hoạt hàng ngày của bạn chắc chắn sẽ cần đến sự giúp đỡ của người thân.

  Nếu bạn kéo dài chân thêm 5cm thì sẽ cần khoảng thời gian ít nhất là 10 tháng. Thông thường sẽ lâu hơn vì tuy xương đã lành nhưng bạn vẫn phải tập vận động phục hồi chức năng thêm một thời gian nữa. Do sau khi xương đã được kéo dài thì các phần mềm (gân, cơ, thần kinh, mạch máu, dây chằng) vẫn chưa đáp ứng kịp thời với mọi tình huống. Vì vậy cần phải tập luyện một thời gian tuỳ theo cơ địa của mỗi người. Nếu cắt ngang bất cứ một công đoạn nào cũng có thể gây biến chứng, tạo ra hiện tượng cong chân.

  Sau khi đã lành hẳn, cầu xương tốt thì có thể lấy thiết bị kéo chân ra. Công đoạn này cần được thực hiện cẩn thận vì các vùng xương được kéo dãn dễ bị biến chứng như gãy hoặc lệnh.

  3. Kéo chân xong thì liệu chân mình có như bình thường không? Liệu kéo dài chân có gây ra biến chứng gì không? - M.Mai ( Mai18…@gmail.com)

  Trả lời:


  [​IMG]

  Chào Mai,

  Trong quá trình tập vận động phục hồi chức năng nếu chăm chỉ luyện tập đúng như phương pháp của bác sĩ thì chân mới sẽ có thể vận động bình thường như chân cũ. Sau khi thực hiện phẫu thuật thì chân bạn sẽ để lại sẹo.

  Một biến chứng rất nguy hiểm với việc phẫu thuật kéo dài chân là khi tự ý tăng nhanh tốc độ căng giãn xương khiến thần kinh và mạch máu không theo kịp hoặc căng giãn quá mức cơ thể chịu đựng được. Hậu quả là gây liệt bàn chân, co rút gân cơ, trật khớp.

  Ngoài ra còn có thể gặp một số trường hợp như sau:

  - Nhiễm trùng chân đinh nếu không biết cách giữ vệ sinh.
  - Loét da quanh chân đinh nếu dùng thuốc sát trùng không đúng.
  - Xương bị di lệch nếu để khung lỏng, không siết ốc kịp thời.
  - Lún xương, cong trục và gãy.
  - Cứng gối và co rút gót.
  - Sẹo hình thành xung quanh các lỗ chân đinh.

  4. Nếu mình muốn thực hiện kéo chân để tăng chiều cao thì phải đến đâu? Năm nay mình 16t thì đã phẫu thuật được chưa?Mình bị hen thì có thể thực hiện phẫu thuật này được không? – L.Hà (naruto…@yahoo.com)

  Trả lời:


  [​IMG]

  Hà thân mến,

  Phẫu thuật kéo dài chân được áp dụng vào khoảng cuối thời kì phát triển của cơ thể để bác sĩ có thể xác định được tốc độ và sự phát triển của xương. Phẫu thuật có thể áp dụng khi cơ thể phát triển chậm từ 16-20t. Ngoài ra trong một số trường hợp cũng có thể áp dụng với độ tuổi từ 22t-30t.

  Các bác sĩ không khuyến khích việc kéo dài chân nếu bạn có cơ thể bình thường. Cả những người có chiều cao quá hạn chế, dị tật, trước khi thực hiện cũng phải cân nhắc kỹ lưỡng vì trong quá trình điều trị sẽ có những khó khăn và diễn biến phức tạp. Ngoài ra, những bạn có tiền sử bệnh mạn tính, hen, bệnh tim, tiểu đường, bệnh xương khớp... không nên kéo dài chân.

  Tại thành phố Hồ Chí Minh có các bệnh viện chấn thương chỉnh hình, bệnh viên Nhân dân Gia Định, bệnh viện Chợ Rẫy, tại Hà Nội bệnh viện 108 có thực hiện phẫu thuật này.
  Last edited by a moderator: 13/3/14
  giangle1989 ưa thích bài này
 10. kaibazero

  kaibazero
  Bình Luận:
  457
  Ưa thích:
  185
  10. Bài tập hiệu quả giúp tăng trưởng chiều cao

  Nếu muốn tăng trưởng chiều cao, ngoài chế độ ăn uống và một giấc ngủ tốt, bạn cần phải kết thân với những bài tập sau để tăng mức độ hormone tăng trưởng chiều cao trong máu của bạn[​IMG]
  Tác dụng của những bài tập tăng chiều cao?Những bài tập này sẽ tác động tới các cơ của bạn mạnh hơn. Điều này có tác động đến sụn trong cột sống, giúp kéo dài cột sống và tăng chiều cao tự nhiên cho bạn.

  Một bài tập tốt nên bao gồm một loạt những động tác tập giúp di chuyển cơ thể thông qua một loạt các chuyển động. Điều này giúp cơ thể bạn trở nên linh hoạt hơn và làm cho xương, sụn tiếp nhận nhiều hơn sự tăng trưởng.
  [​IMG]
  Những bài tập tăng chiều cao sẽ rất có hiệu quả và bạn cần thường xuyên luyện tập như một phần quan trọng của quá trình tập luyện thể dục thể thao hàng ngày.

  Lên xà tay

  Đây là một bài tập thể dục treo tay đơn giản trên xà nào đó bởi vì nó cho phép trọng lượng thân dưới của bạn căng ra, giảm căng thẳng giữa các đốt sống. Trong thực tế, lên xà đã được biết đến để tăng chiều cao thêm 5-6cm cho bạn.

  Để kết thân với bài tập này, bạn chỉ cần một thanh xà ngang là đủ để tập luyện hoàn toàn thoải mái với cơ thể. Nếu cơ thể bạn không thẳng, hãy bẻ cong đầu gối của bạn hơi cao cho đến khi bạn treo cơ thể một cách tự do.

  Khi bạn nắm bắt thanh xà, chắc chắn rằng lòng bàn tay bạn phải chắc chắn và ngón tay cái của bạn phải gần như chạm vào xà.
  [​IMG]
  Trong khi bạn đang lên xà, cố gắng giữ cánh tay, vai và hông là thoải mái nhất có thể. Hãy thử để treo tay trên xà ít nhất 20 giây và lặp lại quá trình này khi bạn có thể tiếp tục lên xà một lần nữa.

  Bạn nên lặp lại bài tập này tối thiểu là 3 lần mỗi lần luyện tập. Ngoài ra, nếu bạn cố gắng dướn ở mắt cá chân trong khi lên xà, bạn sẽ nhận được một lợi ích gấp đôi.

  Bơi cạnĐây là bài tập thể dục giúp tập trung vào lưng dưới của bạn. Bạn bắt đầu bài tập này bằng cách đặt bụng xuống một mặt phẳng với cơ thể hoàn toàn mở rộng.

  Đặt cánh tay thẳng trước mặt bạn với lòng bàn tay kia vuông góc với vai dưới sàn nhà. Nâng cánh tay trái của bạn cao hơn cánh tay phải của bạn. Sau đó, giữ chân thẳng, nâng chân phải của bạn khỏi mặt đất cao đến mức bạn có thể làm.
  [​IMG]
  Hãy cố gắng giữ vị trí đó ít nhất 4 giây trước khi nhẹ nhàng hạ chân phải xuống và tiếp tục nâng cao chân trái lên. Bạn giữ nguyên tư thế này khoảng 20 giây. Ngoài ra, thêm trọng lượng vào cổ tay và mắt cá chân để làm tăng sức đề kháng và giảm cơ bắp.

  Bài tập cho khung xương chậuĐây là một bài tập thể dục đơn giản, vì bạn sẽ nhanh chóng cảm thấy các cơ bị căng lên làm tăng áp lực xuống cột sống và hông của bạn.

  Bạn sẽ bắt đầu tập thể dục bằng cách nằm trên lưngvới vai và cánh tay của bạn được áp sát vững chắc trên sàn nhà. Cong đầu gối và phần mông của bạn lên mức có thể. Tiếp theo, uốn cong lưng để xương chậu của bạn đẩy lên trên.

  Giữ vị trí này trong ít nhất 20 giây và cố gắng lặp lại hành động này khi bạn di chuyển lặp lại.
  [​IMG]
  Lưu ý:

  - Trước khi áp dụng bất cứ bài tập nào, bạn hãy đến bác sĩ thăm khám để đảm bảo rằng cơ thể được khỏe mạnh và phù hợp với những hoạt động này.

  - Đây là những bài tập khá vất vả nhằm phát triển tăng chiều cao, do đó bạn nên thực hiện nhất quán nhưng nên bắt đầu từ từ nếu bạn là một người mới bắt đầu tập luyện. Bạn có thể tăng cường độ tập luyện khi cơ thể đã quen với những bài tập ấy.

  - Khi bạn duy trì một lịch luyện tập thể dục với những xử lý kỹ thuật cao sẽ giúp bạn nâng cao hiệu quả và duy trì mức hormone tăng trưởng trong cơ thể. Vì vậy, tập luyện thường xuyên sẽ tăng chiều cao cho bạn.
  Last edited by a moderator: 13/3/14
  phuongmygiangle1989 ưa thích bài này.
 11. kaibazero

  kaibazero
  Bình Luận:
  457
  Ưa thích:
  185
  11. Bơi lội có giúp phát triển chiều cao tối đa cho teen?
  Bơi lội có là một bài tập tuyệt vời để có một cơ thể cao hơn và thanh mảnh hơn?[​IMG][​IMG]
  Bơi lội có giúp tăng trưởng chiều cao?- Nếu nhìn vào những bộ môn thể dục thể thao để phát triển chiều cao, bạn có thể dễ dàng nhận ra rằng hầu hết những bộ môn này đều hội tụ nhiều chuyển động cơ thể giống như môn bơi lội. Điều này cho thấy, bơi lội giúp tất cả các cơ bắp làm việc và tác động lớn tới sự tăng trưởng chiều cao như: thân hình trở nên mảnh dẻ, eo thon, vai rộng và tăng chiều cao cơ thể...
  - Bơi lội tốt cho toàn bộ hệ thống tim mạch, tăng chiều dài cột sống, mở rộng bờ vai và ngực, tăng mức năng lượng và giúp phổi hoạt động tốt.
  [​IMG]
  - Bơi lội giúp tăng sản xuất hormone tăng trưởng đáng kể của cơ thể, cải thiện khả năng tăng chiều cao của con người. Oxit nitric và lactate là 2 yếu tố chính của sự tiết hormone tăng trưởng. Đây chính là 2 yếu tố sản xuất sức đề kháng cho cơ thể của bạn. Vì vậy bạn cần phải làm tiến hành luyện tập các bài tập một cách chính xác với thời gian tối thiểu cho các bài tập là ít nhất 10 phút hoặc với cường độ lớn để tăng cơ hội cho tăng trưởng chiều cao từ bơi lội.

  Thời điểm nào bạn nên bắt đầu bơi lội?Nếu như ngay từ khi chưa bước vào tuổi dậy thì bạn đã kết thân với môn thể thao này thì bạn có nhiều cơ hội sẽ sở hữu một chiều cao lý tưởng đấy. Bơi lội giúp phát triển chiều cao đặc biệt hiệu quả nếu bạn bắt đầu bơi khi còn là một thiếu niên hoặc 1 nhân đang dậy thì. Do đó, nếu muốn phát triển chiều cao, hãy tìm hiểu và kết thân với bộ môn này càng sớm càng tốt nhé.
  [​IMG]
  Ngay cả sau khi hết tuổi dậy thì, bạn vẫn có thể tiếp tục kết thân với bưoi lội để giúp bạn phát triển thêm chiều cao và cho bạn sức khỏe dẻo dai.
  Một số kiểu bơi lội tốt nhất để phát triển chiều cao?Có một cách thích hợp hơn để cải thiện chiều cao đáng kể là bạn nên luyện tập và thực hiện những kiểu bơi lội khác nhau để kéo căng toàn bộ cơ bắp:

  Bơi ếch: Để thực hiện phong cách bơi này, bạn cần phải đạp, đá chân nhiều về phía sau và sải cánh tay dài về phía trước. Điều này giúp tăng chiều dài cột sống và kéo dài một số bộ phận khác của cơ thể.Bơi tự do: Đây là tư thế bơi để phát triển chiều cao giúp căng giãn tối đa các bộ phận cơ thể, tăng sự linh hoạt …
  [​IMG]
  Một số lưu ý:

  - Không ăn bất cứ thứ gì hai giờ trước khi bơi, nhưng bạn nên uống nước hoa quả trước khi bơi lội nhé.

  - Để có được chiều cao tối ưu khi bơi lội, bạn cần phải được hỗ trợ từ nhiều phía bởi vì bơi lội giúp phát triển cao nhưng việc tăng chiều cao như nào thì nó không làm việc một mình được. Thay vào đó, một sự kết hợp của chế độ luyện tập thể dục, ăn uống lành mạnh và ngủ đủ giấc có thể góp phần tăng chiều cao. Điều này đặc biệt đúng trong thời gian dậy thì.
  [​IMG]
  - Cơ thể của bạn tăng chiều cao lên nhiều nhất khi nó được nghỉ ngơi. Đây là khoảng thời gian cơ thể phục hồi sự cân bằng với đầy đủ các axit amin và khoáng chất khuyến khích tăng trưởng. Ngược lại nếu không ngủ đủ giấc có thể làm giảm việc sản xuất hormone tăng trưởng.

  - Chế độ ăn uống lành mạnh bao gồm những thực phẩm tăng chiều cao và một chế độ luyện tập các bài tập đều đặn có thể tăng chiều cao thực tế cho bạn.

  - Bơi lội để phát triển chiều cao không có nghĩa là chiều cao của bạn sẽ vụt lớn chỉ trong một ngày. Nó đòi hỏi cả một quá trình luyện tập lâu dài mới có kết quả. Với những nỗ lực của mình, bạn sẽ không chỉ phát triển chiều cao mà còn khỏe mạnh hơn.
  [​IMG]
  - Tuy chiều cao chủ yếu phụ thuộc vào di truyền hoặc tuổi tác nhưng ngay cả khi bạn không còn là một thiếu niên hoặc có thể không cao do di truyền thì bơi lội thường xuyên vẫn có lợi cho bạn. Nó cũng rất tốt cho toàn bộ hệ thống tim mạch, giúp ngăn ngừa sự biến dạng xương sống, kéo dài cột sống, mở rộng vai và ngực, tăng cường mức độ năng lượng, giúp phổi hoạt động tốt.
  Last edited by a moderator: 13/3/14
  phuongmygiangle1989 ưa thích bài này.
 12. kaibazero

  kaibazero
  Bình Luận:
  457
  Ưa thích:
  185
  12. Teen nấm lùn có nên phẫu thuật kéo dài chân?
  Liệu phẫu thuật kéo dài chân có phải là cứu tinh cho những nhân nấm lùn hay không? Trước khi thay đổi chiều cao của mình với loại phẫu thuật này, hãy tìm hiểu kĩ về nó nào![​IMG]
  Lịch sử của loại hình phẫu thuật này

  Cha đẻ của loại phẫu thuật này là những bác sĩ tài năng người Nga. Em ý được thực hiện với hy vọng sẽ giúp đỡ những người không may có chiều cao khiêm tốn một cách bất thường có thể cao hơn. Nghĩa là ban đầu loại phẫu thuật này chỉ nhắm đến những người quá tí hon và mong muốn hoà nhập với xã hội tốt hơn khi có được chiều cao tương đối bình thường.

  Vậy thì điều gì đã khiến phẫu thuật kéo dài chân “nổi tiếng” như là một loại hình làm đẹp? Cái này thì phải kể đến công lao “lăng-xê” mốt chiều cao lý tưởng của… dân châu Á mà bắt nguồn từ Trung Quốc là chính.

  [​IMG]

  Người Trung Quốc đã tìm đến loại phẫu thuật này nhằm…tăng thêm tí chiều cao, có ngoại hình trông chuẩn hơn và dễ kiêm việc làm hơn. Dần dần, người Hàn và người dân các nước Âu cũng như Á khác bắt đầu kéo dài chân…cho đẹp!

  Bạn có biết chân sẽ được kéo dài như thế nào không?

  Đẹp thì ai mà không muốn chứ, thậm chí có nhiều teen girl đã cao cỡ 1m6 rồi mà vẫn mơ ước có “xiền” đi kéo chân để trong thon hơn và có chiều cao “như người mẫu” ý. Vậy thì bạn hãy nghía qua các bước tiến hành “công cuộc cải thiện chiều cao” nhé!

  [​IMG]

  1. Kiểm tra sức khỏe

  Cũng như bất kì loại phẫu thuật nào khác, trước khi tiến hành phẫu thuật cải thiện chiều cao cho bạn, các bác sĩ sẽ kiểm tra và cân nhắc rất kĩ lưỡng tình trạng sức khoẻ của bạn có cho phép bạn làm quen với phẫu thuật kéo dài chân hay không.

  2. Phẫu thuật

  Các bác sĩ sẽ cắt một chỗ trên xương ống chân của bạn (hix! Nghe đã thấy đau roài!), xuyên các đinh chuyên dụng qua cả hai đoạn xương rời ra, rồi gắn vào một loại khung cố định đặc biệt ở bên ngoài chân.

  3. Kéo dài

  Quá trình này sẽ được tiến hành sau phẫu thuật khoảng một tuần, và kéo dài trong vòng 2-3 tháng. Mỗi ngày các ốc vít trên chân sẽ được nhích ra khoảng 3-4 lần với tổng chiều dài là 1mm thôi nhé! Việc này sẽ khiến cơ thể phải tự tái tạo xương mới giúp cho hai đoạn xương gẫy liền lại với nhau. Đây là quá trình được miêu tả là “cực kỳ đau đớn”.

  [​IMG]

  4. Cố định

  Khi đạt được độ dài chân như ý muốn, chúng mình sẽ được di chuyể nhưng chỉ bằng…xe lăn thôi nhá, cho tới khi các kiểm tra cho thấy xương đủ chắc khoẻ để chịu dựng trọng lượng cơ thể thì chúng mình mới được bye bye bộ khung và đinh vít các loại.

  Lợi và hại của phẫu thuật kéo dài chân?

  Cái lợi đầu tiên là…dáng đẹp hơn! Dĩ nhiên rồi, chân dài hơn, trông bạn cũng thon hơn nhiều lắm ý! Nhưng ngoài cái “cao hơn” thì bạn phải đánh đổi những gì?

  - Thời gian, toàn bộ quá trình kéo dài chân có thể lên tới 7-12 tháng.

  [​IMG]

  - Chi phí khủng khiến teen sẽ bị sốc đấy!!!

  - Sẹo do dấu vết của đinh vít trên da.

  - Các loại bệnh nhiễm trùng xương có nguy cơ tấn công bạn (trong quá trình kéo dài chân, nguy cơ này sẽ tăng rất cao).

  - Có thể mất cảm giác ở chân vĩnh viễn.

  Lời khuyên cho teen!

  [​IMG]

  Teen chúng mình đúng là mê mẩn đôi chân dài lắm luôn. Tuy nhiên, hãy cân nhắc điều bạn muốn và thứ bạn phải đánh đổi sao cho thật hợp lý nhé! Đừng quá mê mẩn mốt chân dài mà tự đặt mình vào những nguy cơ bệnh tật bạn ạ!
  Last edited by a moderator: 13/3/14
  giangle1989 ưa thích bài này
 13. kaibazero

  kaibazero
  Bình Luận:
  457
  Ưa thích:
  185
  13. 7 lời khuyên giúp tăng chiều cao tự nhiên
  Nếu vẫn đang ở giai đoạn dậy thì thì tỷ lệ thành công để tăng chiều cao sẽ nhiều hơn khi bạn đã ở tuổi trưởng thành nhưng dù thế nào, đây vẫn là những biện pháp lành mạnh để phát triển chiều cao tự nhiên. [​IMG][​IMG]
  Lối sống lành mạnh

  * Ăn các loại thực phẩm lành mạnh với dinh dưỡng cân bằng.

  * Tập thể dục đều đặn đặc biệt là những bài tập kéo dài cơ bắp như bơi lội, đi xe đạp, bóng rổ, vv

  * Ngủ ít nhất 8 giờ mỗi ngày

  [​IMG]

  * Không hút thuốc lá và tránh xa những người hút thuốc lá

  * Không dùng thuốc kích thích bất hợp pháp và không uống rượu

  Bài tập tăng chiều cao

  Hãy thử tìm kiếm những bài tập phát triển chiều cao chỉ bằng một click vào Google và bạn sẽ nhận được nhiều trang web cung cấp miễn phí các bài tập kéo dài cơ xương và cải thiện chiều cao.

  [​IMG]

  Tập thể dục thể thao là cách hiệu quả để tăng trưởng chiều cao cơ thể, cải thiện rõ rệt chiều cao và sức khỏe của bạn. Mặc dù hiệu quả của các bài tập tăng chiều cao không phải bài tập nào cũng giống bài tập nào nên bạn cần phải mất công tìm hiểu thêm về nó nhé.

  Tăng chiều cao cho giày dép

  Đây là một sự gia tăng và ăn gian chiều cao ngay lập tức và tạm thời. Bằng cách này, bạn có thể tạm mang trên đôi chân của mình những đôi giày cao gót. Những đôi giày này có thể khiến chiều cao của bạn ăn gian thêm từ vài cm đến 10 cm nữa ý.

  [​IMG]

  Bạn có thể dễ dàng tìm thấy những đôi giày cao gót với mức độ cao gót phù hợp với nhu cầu của bạn tại nhiều cửa hàng giày dép. Bạn cũng có thể thoải mái và tự tin khi mang những đôi giày này vì hiện nay kiểu dáng, chất liệu giày đã được cải thiện rất nhiều. Chắc chắn hầu hết mọi người sẽ không nhận ra sự ăn gian chiều cao của bạn đang ẩn chứa trong những đôi giày cao gót đâu.

  Tiêm Hormones tăng trưởng

  Hormone tăng trưởng (HGH) thường được tiêm cho những người không phát triển chiều cao hoàn hảo. Nhưng tiêm HGH nhất thiết phải được tiêm theo quy định của bác sĩ vì chúng có thể phát sinh những biến chứng khôn lường.

  [​IMG]

  Ngoài ra, bạn cũng cần cảnh giác và thận trong khi bỏ một số tiền khá lơn để đầu tư vào các sản phẩm có chứa hormone HGH như thuốc viên, thuốc xịt, hoặc thuốc dạng bột....Thực tế, chúng thường không hiệu quả và không có hiệu lực tăng chiều cao.

  Phương pháp kỹ thuật Alexander

  Kỹ thuật Alexander được phát triển bởi F. Matthias Alexander. Kỹ thuật này dạy làm thế nào để bạn ý thức nhiều hơn về số dư trọng lượng cơ thể bạn và làm thế nào để bạn phải di chuyển nhiều hơn.

  [​IMG]

  Mặc dù hiệu quả của kỹ thuật tăng chiều cao cơ thể này vẫn còn nhiều nghi vấn, nhưng thực tế là nó có thể cải thiện tư thế cho bạn một cách tích cực. Một bài tập kỹ thuật Alexander thường kéo dài khoảng 30-60 phút và chi phí khá đắt đỏ tùy thuộc vào địa điểm, thời gian và kinh nghiệm của người huấn luyện.

  Bài tập Pilates tăng chiều cao

  Pilates là phương pháp thể dục thẩm mĩ kết hợp một chuỗi những hoạt động có kiểm soát nhằm tăng cường sức khỏe và cơ bắp. Đây là bộ môn thể thao được phát triển bởi Joseph Pilates.

  [​IMG]

  Pilates giúp tăng chiều cao bằng cách cải thiện tư thế của một người. Đối với những người không thể phát triển tối đa chiều cao cơ thể thì Pilates sẽ giúp mở rộng, tăng cường, kéo dài cơ thể của họ.

  Yoga

  Yoga giúp thúc đẩy sức khỏe cá nhân, tâm linh và giữ gìn sức khỏe tốt. Nó đã chứng minh giúp nhiều người giảm cân và sống lành mạnh.

  [​IMG]

  Yoga giúp kéo dài cột sống của bạn, do đó tạo không gian phát triển cơ bắp cột sống của bạn. Nhờ vậy bạn sẽ trông cao hơn.
  Last edited by a moderator: 13/3/14
  phuongmygiangle1989 ưa thích bài này.
 14. kaibazero

  kaibazero
  Bình Luận:
  457
  Ưa thích:
  185
  5 thực phẩm kích thích phát triển chiều cao tối ưu
  Ngoài áp dụng một chế độ ăn uống lành mạnh giàu dinh dưỡng, để tăng trưởng chiều cao tối ưu, teen hãy măm măm các thực phẩm sau nhé![​IMG]
  Khi măm măm những thực phẩm bổ dưỡng này trong những năm dậy thì, bạn sẽ ngăn chặn được tình trạng chậm phát triển. Ngay cả sau giai đoạn tăng trưởng như vũ bão của mình, bạn vẫn có thể cải thiện chiều cao thêm một vài cm nếu ăn uống đúng loại thực phẩm.

  [​IMG]


  Thực phẩm giàu protein

  Đây là thực phẩm có thể làm cho chiều cao của bạn phát triển. Những thực phẩm giàu protein cũng là những thực phẩm có nhiều các axit amin có chứa các enzym, hormon và các kháng thể kích thích tăng trưởng, tạo năng lượng hiệu quả cho cơ thể bạn. Bạn có thể kết thân với trứng, cá, sữa, và rau đậu,..

  [​IMG]

  Thực phẩm nhiều dầu thực vật

  Bạn biết không, bạn không nên ăn thịt hàng ngày vì chúng chứa rất nhiều chất béo và chất béo bão hòa làm cản trở và làm chậm sự tăng trưởng của bạn, không cho phép phát triển chiều cao.

  Bạn có thể thay thế thịt bằng những thực phẩm chay, gan cá hay hải sản, trai sò... sẽ có ít hàm lượng chất béo và giúp bạn phát triển chiều cao tối ưu. Ngoài ra, cần ăn nhiều dầu hạt lanh hoặc các sản phẩm dầu thực vật khác vì nó chứa các axit béo lành mạnh giúp phát triển chiều cao tối ưu.

  [​IMG]

  Tuyệt đối tránh ăn nhiều bánh ngọt, kẹo, nước ngọt và khoai tây chiên giòn vì chúng có hàm lượng chất béo cao. Rượu, thuốc và các chất kích thích khác cũng có thể làm chiều cao chậm phát triển.

  Thực phầm giàu canxi

  Đây là thực phẩm quan trọng cần thiết cho sự tăng trưởng của hệ xương khỏe mạnh và giúp phát triển chiều cao. Hãy kết thân thật nhiều với các loại thực phẩm giàu canxi như sữa và các sản phẩm từ sữa khác như một phần chế độ ăn uống của bạn.

  [​IMG]

  Rau lá xanh màu cũng là một nguồn cung cấp canxi và nên tiêu thụ chúng hàng ngày. Ngoài rất tốt cho thị lực của mắt và tăng cường lượng máu trong cơ thể, chúng cũng giúp phát triển chiều cao tối ưu.

  Trái cây có múi

  Bạn có thể điểm danh những loại trái cây này như cam, chanh vì chúng rất giàu vitamin C, thúc đẩy sự hấp thụ canxi tối ưu. Do đó nó sẽ khiến hệ xương phát triển và thúc đẩy phát triển chiều cao, ngăn ngừa các bệnh ung thư hữu hiệu.

  [​IMG]

  Uống nhiều nước

  Uống 6-8 ly nước mỗi ngày cũng giúp bạn đạt được chiều cao tối ưu bằng cách thúc đẩy tăng trưởng cơ bắp và giúp loại bỏ độc tố khỏi cơ thể.

  Uống đủ nước cũng giúp bạn cao hơn vì các đĩa đệm của cột sống có đến 90% là nước. Nếu cơ thể không đủ nước, chúng sẽ bị mất nước và co lại. Hoặc chúng sẽ không làm việc hiệu quả nếu bạn uống quá nhiều soda, bia hoặc các đồ uống tăng lực khác.

  [​IMG]

  Lời khuyên là chỉ cần uống nước tinh khiết hàng ngày là đủ. Lúc đầu, bạn sẽ thấy mình cần phải sử dụng nhà vệ sinh thường xuyên hơn. Nhưng dần dần, các tế bào và các ổ đĩa sẽ đầy đặn và hấp thụ nước vào cấu trúc của họ. Cơ thể sẽ trở nên quen với lượng nước này và giúp bạn cao hơn.

  Lưu ý:

  Ngoài măm nhiều những thực phẩm trên, bạn không kết thân với thực phẩm làm giảm hoạt động hormone tăng trưởng bằng cách tránh măm măm một số thực phẩm này vì chúng làm giảm hoạt động của các hormone tăng trưởng trong cơ thể, khiến cho chiều cao của bạn không phát triển.

  [​IMG]

  Những thực phẩm này được biết đến bao gồm những thực phẩm nhiều carbohydrates và chất béo.
  phuongmygiangle1989 ưa thích bài này.
 15. kaibazero

  kaibazero
  Bình Luận:
  457
  Ưa thích:
  185
  5 thủ phạm hạn chế phát triển chiều cao của teen
  Các teen biết để tránh, cho chiều cao chúng mình phát triển vùn vụt hơn nhé![​IMG]
  Sô đa và nước ngọt

  Nếu muốn tăng trưởng chiều cao, bạn nên măm nhiều rau, trứng, sữa, đậu... có chứa nhiều vitamin và khoáng chất nhé. Tuyệt đối, loại bỏ sô-đa và nước ngọt ra khỏi chế độ ăn uống hằng ngày.

  Nếu lạm dụng uống nhiều sô đa và nước ngọt sẽ rất có hại cho xương. Do có chứa nhiều hàm lượng phốt-pho, nên xương sẽ trở nên yếu hơn, hạn chế sự phát triển của hệ xương.

  [​IMG]

  Do đó, hãy thay thế sô đa nước ngọt bằng các loại nước trái cây, uống nhiều nước lọc và sữa hàng ngày để xương phát triển mạnh mẽ và chắc khỏe hơn.

  Thuốc lá

  Bạn có biết hút thuốc lá trực tiếp hay việc liên tục ngửi khói thuốc thường xuyên đều ảnh hưởng nghiêm trọng tới hệ xương không? Theo những nghiên cứu của các chuyên gia y tế thì chất ni-cô-tin và ca-đi-mi trong thuốc lá làm tàn phá các tế bào xương rất nhanh. Điều này khiến xương bị giòn, dễ gãy.

  Những nghiên cứu còn khẳng định, hút thuốc lá ở lứa tuổi vị thành niên, đặc biệt là ở các XX còn gây nguy cơ loãng xương nghiêm trọng.

  [​IMG]

  Bên cạnh đó, hút thuốc còn làm giảm khả năng hấp thu can-xi và hạn chế khả năng hoạt động của vitamin D. Vì thế, để bảo vệ sức khỏe bản thân và tạo cơ hội cho chiều cao phát triển tối ưu, teen nên nói “không” với thuốc lá nhé.

  Stress dai dẳng

  Stress kéo dài dai dẳng sẽ kéo theo nhiều triệu chứng lo âu xuất hiện. Từ đó teen sẽ có thể bị suy nhược cơ thể trầm trọng hơn.

  Theo những báo cáo đã kiểm chứng trên thực tế thì các triệu chứng suy nhược cơ thể, stress và hiện tượng giảm mật độ xương có mối liên quan mật thiết với nhau. Nếu các triệu chứng suy nhược càng nghiêm trọng thì mật độ xương càng giảm.

  [​IMG]

  Rượu bia

  Có thể bạn đã nghe nhiều tới tác hại của việc uống rượu với sức khỏe của gan mà chưa biết rượu còn nguy hại tới cả xương nữa đấy. Quả thực, uống nhiều rượu sẽ không chỉ làm cho xương bị loãng mà còn làm tăng nguy cơ bị gãy xương, kéo dài quá trình liền xương khi bị gãy.

  Nguyên nhân của những hiện tượng này là do lượng rượu quá lớn, gây ảnh hưởng và ức chế tới quá trình hình thành xương mới của cơ thể.

  [​IMG]

  Thêm nữa, rượu còn làm giảm khả năng hấp thu dinh dưỡng bằng cách vô hiệu hóa các enzyme trong hệ tiêu hóa.

  Giảm cân quá nhanh

  Nếu như nhân nào đang thực hiện chế độ giảm cân một cách chóng vánh thì bạn nên phải xem lại mà áp dụng một phương pháp giảm cân khoa học để không ảnh hưởng đến sự phát triển chiều cao của mình nhé.

  [​IMG]

  Bởi vì ngoài chế độ dinh dưỡng thì hệ xương phát triển như thế nào còn phụ thuộc vào việc giảm trọng lượng một cách nhanh chóng. Giảm cân nhanh chóng cũng là nguyên nhân làm hạn chế sự phát triển của hệ xương, khiến bạn dễ mắc bệnh loãng xương, nứt xương.
  Last edited by a moderator: 13/3/14
  lytieulongvngiangle1989 ưa thích bài này.
 16. kaibazero

  kaibazero
  Bình Luận:
  457
  Ưa thích:
  185
  Lời khuyên từ Mr.Bean :D


  Do chính papa Mr. Bean chỉ dạy cho đấy! Bạn nào muốn cao lớn thì nhanh nhanh học tập đi nào! [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]
  [​IMG]
Đang tải...
Tình Trạng Chủ Đề:
Không mở để nhận trả lời.

Chia Sẻ Trang Này