Cà Phê - Tăng lực đơn giản cho người tập thể hình

sonvalentine

Pro Creator
Ban Quản Trị
#1
Cà phê với thành phần chính là Cafein có một số hiệu ứng cực tích cực làm nên sự khác biệt trong quá trình tập luyện của bạn. Hãy tin tôi.


coffee2 copy.jpg

Ít ai biết rằng nó đã từng nằm trong danh sách các chất dopping bị cấm trong các kỳ Olympic. Ngày nay nó không còn bị cấm trong Olympic nữa nhưng vẫn thường xuyên được kiểm soát bởi IOC nếu nó cơ mức độ cao ở trong các vận động viên. Tại sao nó lại từng bị coi là DOPPING. Câu trả lời chính vì các tác dụng của nó, nó giúp các vận động viên tỉnh táo, tăng sức chịu đựng và nhiều cái kỳ diệu khác.

Caffeine giúp người tập những gì.

Caffeine là một chất kích thích. Nó sẽ cho bạn thêm sức chịu đựng và làm tăng nhịp tim của bạn, cải thiện lưu lượng máu từ tim tới các phần còn lại của cơ thể. Caffeine là ergogenic, nó giúp bạn thực hiện những bài tập khó khăn nhất bằng cách giúp bạn loại bỏ mệt mỏi. Nó cũng làm tăng lượng Adrenaline trong cơ thể của bạn, tăng lượng đường và thêm oxy đến cơ bắp của bạn. Qúa tuyệt vời phải không.

Caffeine đã được rất nhiều vận động viên trên thế giới tin tưởng sử dụng như 1 trong các chất kích thích lành không bị cấm và đặc biệt thấy rõ ở hai loại hình thể dục thể thao là:
- Chạy marathon nước rút
- Thể dục thể hình
Những hoạt động bền bỉ và cần sự tập trung sức mạnh kéo dài khoảng 4-8 phút.

Caffeine tăng Sức chịu đựng

Caffeine giúp cho vận động viên giảm tiêu thụ glycogen của các cơ bắp, năng lượng lưu trữ sẽ được sử dụng hết trong thời gian tập thể dục. Caffeine được cho là trì hoãn sự khởi đầu của sự mệt mỏi cơ bắp bằng cách giúp cơ thể sử dụng lượng mỡ dự trữ riêng của mình như năng lượng thay vào đó, giảm tỷ lệ đốt glycogen. Điều này được gọi là "glycogen tối thiếu.". Caffeine đã được tìm thấy là một sự trợ giúp có hiệu quả, góp phần giải phóng endorphin giảm đau, cũng như giảm mệt mỏi tinh thần. Hãy uống nó thay cho các sản phẩm tăng lực trên thị trường các bạn nhé.
Caffeine tăng sức mạnh

Hiệu quả tối thiếu glycogen chỉ xuất hiện trong ngắn hạn, các bài tập aerobic, gym cường độ cao cũng như trong các hoạt động cần sức chịu đựng. Lợi ích lớn của caffeine nằm trong ngắn hạn, nó làm giảm acid lactic. Axit lactic tích tụ trong cơ bắp dưới dạng glycogen cạn kiệt. Đó là nguồn gốc của cảm giác nóng rát bạn cảm thấy trong cơ bắp của bạn trong thời gian tập luyện.

Một nghiên cứu năm 2009 tại Đại học Illinois cho thấy rằng 300 mg caffeine thực hiện trước khi tập luyện giảm số lượng đốt cháy của các đối tượng trong nghiên cứu. Caffeine cũng có vẻ ảnh hưởng đến tỷ lệ canxi và các ion kali trong tế bào cơ bắp, làm cho nó dễ dàng sinh ra hơn trong các tế bào cơ và sản xuất năng lượng nhiều hơn cho bạn tập luyện.
Thời gian và liều dùng trong ngày

Thật không may, thói quen dùng nhiều cà phê trong ngày sẽ làm giảm tất cả các tác dụng trên. Cơ thể sẽ đối xử với caffeine như bất kỳ loại thuốc khác, nghĩa là nhiều quá sẽ đào thải. Một cốc buổi sáng thì không sao, nhưng 3 hoặc 4 ly cà phê sữa một ngày là không được nhé các bạn. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng liều lượng tối ưu bạn nên nạp vào cơ thể là từ 2-3 mg caffeine mỗi kg cơ thể. Đối với hầu hết mọi người, nó khoảng 1 đến 2 tách cà phê của người Việt mình.

Thời gian tối ưu? Hãy uống nửa cốc cà phê và trước khoảng một giờ trước khi tập luyện của bạn có vẻ có hiệu quả tốt nhất.

Kinh nghiệm của tôi

Tôi thường dùng 1 tách vào buổi sáng, nửa tách vào tầm 16h chiều sau đó 17h đi tập. Cảm giác sung mãn và thể lực không khác khi dùng các sản phẩm Pre - workout như Cretine, C 4, Assault... Tập sung đó là cái tôi cần và thật không ngờ cái thứ rẻ tiền mà chúng ta có sẵn lại tốt như vậy. Hiện nó vẫn là thứ Dopping rẻ,hiệu quả và được tin tưởng nhất trên thế giới.


Bạn cần gì phải bỏ tiền mua những sản phẩm tăng lực đắt tiền, thậm chí uống những thứ nước uống được quảng cáo là Tăng lực nhưng không có nhiều tác dụng. Hãy thử uống cà phê xem sao tôi tin những nghiên cứu cũng như kinh nghiệm của tôi không khiến bạn thất vọng

(sonvalentine, webthehinh.com)
(Vui lòng ghi rõ nguồn www.webthehinh.com trước khi phát hành tại nơi khác)
 
Lần sửa cuối:
#6
Mà cái này pha sẵn bỏ tủ lạnh để dành uống vài ngày đc k nhỉ, mỗi lần uống mỗi lần pha chờ phin nhỏ giọt thì ui thui lâu quá
 
#7
Mà cái này pha sẵn bỏ tủ lạnh để dành uống vài ngày đc k nhỉ, mỗi lần uống mỗi lần pha chờ phin nhỏ giọt thì ui thui lâu quá
Được em à, trong 1 tuần là OK. Em pha phin xong bỏ zô chai lavie rùi để tủ lạnh nhá
Ngon mờ, chị toàn làm vậy. Mặc dù cụ bà thân sinh ra chị sáng nào cũng pha phin nhưng chị vẫn để tủ lạnh cho nhanh, ngại phiền bà.
Mẹ chị ngày 2 cữ là bình thường :D
 
#9
Được em à, trong 1 tuần là OK. Em pha phin xong bỏ zô chai lavie rùi để tủ lạnh nhá
Ngon mờ, chị toàn làm vậy. Mặc dù cụ bà thân sinh ra chị sáng nào cũng pha phin nhưng chị vẫn để tủ lạnh cho nhanh, ngại phiền bà.
Mẹ chị ngày 2 cữ là bình thường :D
E thì k thích uống cafe, chỉ uống cafe xin thêm tí sữa àh, nhưng từ hôm nay sẽ uống 1 tí trước khi tập.
 
#11
Kaka hay quá, ngày mai e sẽ mua 1 bịt cafe, 1 cái phin, để dành trước khi đi tập nửa tiếng uống 1 cốc nhỏ kích thích coi thế nào, he he
Không quen nó cào ruột chết chú mày....:D
Chưa kể chuyện mới uống lần đầu chưa quen..bị say càphê...Cái thảm cảnh say càphê còn tỡn hơn cả say rượu :ROFLMAO:
 

voikcoi

Moderator
Ban Quản Trị
#26
cũng tính theo cách này nhưng mà rồi lại thôi vì nóng trong quá. hôm nào cũng ngậm ngùi nốc 1 2 bịch sữa trc khi tập :(
 

J4ckje

Tư Vấn Thể Hình
Ban Quản Trị
#28
hồi đó e mua animal pak trên bodybuilding.com nó tặng kem theo bich Optimum Platinum Pre uống thử...uống nó có vị cay, ko phải cay như ớt mà lưỡi mình có cảm zác như luc mình tê tay khi nằm đè lên vậy. UỐng vô dc 5p cái cảm zac tê tê vậy nó lan khắp cơ thể đầu tiên là 2 bàn tay, lúc đó e bắt đầu lo lo. Xong...hồi bay vô tập nhịp tim bắt đầu tăng lên và e cảm thấy mệt như chưa tưng đc mệt, tập xong về nhảy lên nằm xải lai 1 đóng ko ăn nổi, nguyên ngày đó muon rũ rượi.
Khong biết do em dị ứng hay do tac dụng nó như vậy nữa !? Từ đó đến g nó làm e sợ luôn 2 chữ pre-work supplement sonvalentine